icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Kể chuyện chợ Đồn

  • 06:32 | Thứ Tư, 25/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Nằm ở bờ Bắc sông Gianh, chợ phiên Ba Đồn - người dân thường gọi là chợ Đồn - là nơi lưu giữ những nét văn hóa cổ của huyện Quảng Trạch và TX. Ba Đồn. Từ lâu, chợ đã trở thành điểm đến hấp dẫn của người dân thập phương. Người ta đến chợ không chỉ để mua sắm mà còn để tìm hiểu những giá trị văn hóa truyền thống của vùng đất này qua ẩm thực và các sản vật được xem là đặc sản từ các vùng quê cũng như cách bán buôn của người dân bản địa. 

Nguồn: QBTV

tin liên quan

Hơn 30 năm say mê với những đôi giày cũ

(QBĐT) - "Có những đôi giày khách đưa quá cũ, tôi sẽ không nhận vì biết rằng dù có sửa được thì thời gian sử dụng cũng chẳng được bao lâu, gây lãng phí. Nhưng đôi khi, người ta muốn sửa cho bằng được vì muốn lưu giữ như món quà kỉ niệm của họ, vì thế tôi cũng cố gắng hết sức mình. Đôi giày khi đó không phải để đi mà để lưu giữ những ký ức", ông Lợi chia sẻ.

VTV Đặc biệt "Bẫy"

VTV Đặc biệt "Bẫy" lần đầu tiên công bố những hình ảnh tận cùng bên trong cơ sở lao động bất hợp pháp ở nước ngoài cùng những cay đắng mà các nạn nhân đã phải chịu đựng.

"Thân cò" dòng Loan

(QBĐT) - Khi con nước thủy triều rút xuống, dòng sông Loan lộ ra những bãi đá ngầm và những cồn cát trải dài. Bao đời nay, những bãi sông này là chốn mưu sinh của những người phụ nữ nghèo ở địa phương. Giữa lòng sông bao la, hình ảnh những tấm lưng gầy cong mình cạy từng con hàu, cào từng con si si tựa như những "thân cò" lặn lội bắt tép nuôi con…