icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số và gia đình chính sách tại huyện Bố Trạch

  • 22:01 | Thứ Ba, 14/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Trong chuyến thăm, làm việc tại Quảng Bình, chiều 14/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch và đại diện gia đình chính sách tại huyện Bố Trạch.
 
Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đoàn công tác Trung ương.
 
Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có các đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành.
cuộc gặp  đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch và đại diện gia đình chính sách tại huyện Bố Trạch.
Các đại biểu Trung ương và tỉnh Quảng Bình tham dự cuộc gặp đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch và đại diện gia đình chính sách huyện Bố Trạch.
Đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh sinh sống tập trung theo cộng đồng ở 102 thôn, bản thuộc 15 xã và 3 bản của các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh và Lệ Thủy với trên 27 ngàn người. Dân tộc Bru-Vân Kiều và dân tộc Chứt là hai dân tộc thiểu có số dân đông nhất với hơn 26.000 người.
 
Những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, của tỉnh, kinh tế-xã hội của đồng bào có nhiều khởi, sắc, quốc phòng-an ninh được giữ vững. Đồng bào tin tưởng, đồng thuận, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường.
 
Trong không khí thân mật, phấn khởi của buổi gặp mặt, đại diện bà con dân tộc thiểu số 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch cũng đã bày tỏ cảm ơn đến sự quan tâm của Chủ tịch nước, của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và mong muốn thời gian tới, đời sống của bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung sẽ ngày càng khởi sắc hơn nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và địa phương.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cuộc sống, học tập của các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi đồng bào dân tộc thiểu số.
Ân cần gửi đến đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình, đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều, các già làng, trưởng bản, người có uy tín, đại diện tiêu biểu của đồng bào và bà con Nhân dân những tình cảm thắm thiết và nồng ấm, Chủ tịch nước ghi nhận những ý kiến, tâm nguyện của bà con và cho rằng đó là những mong muốn rất chính đáng, thiết thực và đáng trân trọng hơn khi bà con đồng bào dân tộc biết yêu thương đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển.
 
Chủ tịch nước vui mừng khi biết Bố Trạch là địa bàn rộng, vừa có biển, có rừng, có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống nhưng những năm gần đây, tỷ lệ đói nghèo của huyện giảm rất thấp, trong giai đoạn 1016-2021, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,8%; đồng thời nhấn mạnh, trong những năm kháng chiến, đồng bào Bru-Vân Kiều luôn son sắt thủy chung, một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, đóng góp sức người, sức của, che chở bộ đội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, đồng bào dân tộc thiểu số xã Tân Trạch và Thượng Trạch.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, đồng bào dân tộc thiểu số xã Tân Trạch và Thượng Trạch.
Trong thời bình, nhiều cán bộ là người dân tộc Bru-Vân Kiều đã vươn lên tự khẳng định mình, được nhân dân tin tưởng, lựa chọn nắm giữ các vị trí lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp. Đặc biệt, 65 năm trước, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu vào thăm Quảng Bình, người đã thể hiện tình cảm gắn bó với đồng bào dân tộc thiểu số, Người đã đồng ý để đồng bào Bru-Vân Kiều được chính thức mang họ Hồ của Người. 
 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn coi công tác dân tộc là nhiệm vụ chiến lược trong sự nghiệp cách mạng. Đảng và nhà nước ta cũng luôn quan tâm để tạo điều kiện cho bà con nâng cao dân trí, chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách, các em thiếu nhi, bên cạnh đó hỗ trợ cho bà con phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng tấm hình chân dung Bác Hồ cho Đảng bộ và nhân dân huyện Bố Trạch,
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bức chân dung Bác Hồ cho Đảng bộ và nhân dân huyện Bố Trạch.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Nhân dân ghi nhận, tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Bố Trạch trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ghi nhận thành tích vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân nơi đây, Chủ tịch nước yêu cầu các bộ, ngành, tỉnh Quảng Bình và huyện Bố Trạch thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào, dân tộc thiểu số.
 
Cấp ủy, chính quyền cơ sở phải đi sâu, đi sát đời sống bà con, lắng nghe nguyện vọng, ý  kiến của bà con. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn đồng bào các dân tộc phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên, vượt qua đói nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, đóng góp vào việc phát triển quê hương ngày một giàu đẹp.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bố Trạch; tặng quà cho 7 tập thể tiêu biểu xuất sắc của huyện Bố Trạch. Chủ tịch nước và đoàn công tác Trung ương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng đã tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch và đại diện gia đình chính sách tại huyện Bố Trạch, các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

Cũng tại buổi gặp mặt, bà con đồng bào dân tộc thiểu số đã tặng cho Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương những món quà là sản vật của núi rừng quê hương.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát kẹo bánh cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát kẹo bánh cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.
Trước đó, tại thị trấn Phong Nha, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo trung ương và lãnh đạo tỉnh đã có cuộc gặp gỡ cán bộ và nhân dân huyện Bố Trạch.
 
Gửi lời thăm hỏi bà con, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước những đổi thay tích cực của vùng quê di sản đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Bố Trạch phát huy ý chí tự lực tự cường, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh.
A.Tuấn

tin liên quan

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng

(QBĐT) - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, chiều ngày 14/6, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCNVN đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch. 

Khởi động Dự án cấp điện lưới cho 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch và nâng cấp đường 20 Quyết Thắng

(QBĐT) - Chiều nay, 14/6, các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCNVN; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đoàn công tác Trung ương đã dự lễ khởi động Dự án cấp điện lưới cho 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch và nâng cấp đường 20 Quyết Thắng, huyện Bố Trạch.

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Cảnh sát cơ động

Luật Cảnh sát cơ động được thông qua gồm 5 chương, 33 điều, trong đó quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và nghĩa vụ, tổ chức và hoạt động của Cảnh sát cơ động.