icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Bảo đảm tiến độ triển khai Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3

  • 17:09 | Thứ Năm, 14/04/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều nay, 14/4, Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 đã tổ chức họp để rà soát tình hình triển khai dự án. Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan. 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc họp.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc họp.
Theo báo cáo tiến độ thực hiện của các chủ đầu tư, đối với Dự án thành phần 1-đường ven biển, hiện tại, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Bình đã hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh hướng tuyến đoạn qua xã Quảng Xuân và đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh; rà soát và trình Bộ GTVT thẩm định hồ sơ bảo vệ thi công các gói thầu số 1 và số 2 của đoạn Nam Roòn-Quảng Phúc.
 
Các gói thầu xây lắp hiện đang được triển khai theo đúng tiến độ; công tác thống kê, đo đạc chỉnh lý, lập phương án bồi thường GPMB, tái định cư được chủ đầu tư phối hợp với các địa phương triển khai theo quy định. Đến nay, Dự án thành phần 1-đường ven biển đã giải ngân trên 104 tỷ đồng trên tổng số kế hoạch vốn gần 965 tỷ đồng được bố trí trong năm 2022.
Các đại biểu dự cuộc họp.
Các đại biểu dự cuộc họp.
Về dự án thành phần 2-cầu Nhật Lệ 3, chủ đầu tư là Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình đã hoàn thành thi tuyển kiến trúc, hoàn thành công tác tư vấn liên quan đến lập nhiệm vụ thiết kế, thẩm tra nhiệm vụ thiết kế, khảo sát rừng và đất lâm nghiệp; cập nhật các quy hoạch liên quan. 
 
Chủ đầu tư cũng đã ký hợp đồng tư vấn, khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng công trình, phấn đấu đến tháng 5/2022 sẽ trình Bộ GTVT thẩm định hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án.
 
Sở cũng đã bàn giao hồ sơ cho đơn vị tư vấn nghiên cứu trích đo địa chính, khảo sát hiện trạng tình hình sử dụng đất trong phạm vi dự án và tiến hành các bước liên quan để phấn đấu khởi công dự án vào cuối năm 2022.
Lãnh đạo Sở GTVT báo cáo tiến độ thực hiện Dự án thành phần 1-đường ven biển.
Lãnh đạo Sở GTVT báo cáo tiến độ thực hiện Dự án thành phần 1-đường ven biển.
Để đảm bảo tiến độ triển khai các dự án thành phần của Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, các chủ đầu tư, sở, ngành, đơn vị liên quan đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện, làm rõ một số vướng mắc về công tác GPMB, phương án tái định cư, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và đề xuất giải pháp cần phối hợp thực hiện trong thời gian tới.
 
Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng đánh giá cao nỗ lực của các chủ đầu tư và các đơn vị đã cố gắng hoàn thành khối lượng công việc rất lớn trong thời gian ngắn và đến nay cơ bản triển khai đúng tiến độ. 
Đại diện lãnh đạo Sở KH và ĐT báo cáo tiến độ thực hiện Dự án thành phần 2- cầu Nhật Lệ 3.
Đại diện lãnh đạo Sở KH và ĐT báo cáo tiến độ thực hiện Dự án thành phần 2-cầu Nhật Lệ 3.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác phối hợp, khẩn trương rà soát, giải quyết các vướng mắc, để đảm bảo tiến độ dự án. Đặc biệt, khẩn trương triển khai công tác GPMB, lập phương án tái định cư, trong đó lưu ý chọn vị trí thuận lợi, phù hợp với quy hoạch.
 
Phối hợp hoàn thiện thủ tục về chuyển đổi mục đích sử dụng rừng. Các địa phương khẩn trương hoàn thành công tác trích đo, định giá đất cụ thể theo tiến độ giải phóng mặt bằng để triển khai bồi thường. Đối với việc hỗ trợ cho các hộ sản xuất, chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dự án, đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan khảo sát, báo cáo UBND tỉnh xem xét chủ trương thực hiện bồi thường.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu kết luận tại cuộc họp.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu kết luận tại cuộc họp.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân đối với việc triển khai dự án; kiện toàn, bổ sung thành viên ban chỉ đạo để dự án được triển khai đồng bộ, hiệu quả.
A.Tuấn
 

tin liên quan

Khai mạc Phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Dự kiến chương trình phiên họp kéo dài 7 ngày rưỡi làm việc (từ 14/4 đến 26/4), với nhiều nội dung quan trọng để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội.
 

Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022

(QBĐT) - Sáng nay, 14/4, tại TP. Đồng Hới, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 với chủ đề "Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới".

Quảng Bình nằm trong 11 địa phương giảm trên 40% số người chết vì TNGT

(QBĐT) - Ngày 14/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm TTATGT quý I, bàn phương hướng, nhiệm vụ quý 2/2022.