icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tập trung giải quyết vướng mắc trong GPMB dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I

  • 17:10 | Thứ Tư, 12/01/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều nay, 12/1, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng (GPMB) triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I và một số nội dung liên quan.
 
Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 3 Quân chủng Hải quân, Ban Quản lý dự án Điện 2, huyện Quảng Trạch và các sở, ngành liên quan.
Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Báo cáo của UBND huyện Quảng Trạch và các đơn vị liên quan cho biết, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 7 hộ dân tại các chòm 1, 2, 3 thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông chưa nhận tiền bồi thường GPMB với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; một số hộ đã nhận tiền và nhận đất tái định cư nhưng đang trong quá trình xây dựng nhà ở nên chưa bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Quảng Trạch phát biểu tại cuộc họp.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Quảng Trạch phát biểu tại cuộc họp.

Tại Khu tái định cư thôn 19/5 còn 4 hộ kiến nghị được bồi thường bằng một thửa đất khác do thời điểm dự án triển khai (năm 2011) chưa có quỹ đất tái định cư nên đã đồng ý nhận tiền.

Ban Quản lý Khu kinh tế chưa nghiệm thu công trình Khu nghĩa địa mở rộng tại thôn Minh Sơn để đưa vào sử dụng, do đó, chưa thể giao đất nghĩa địa cho các hộ dân để di dời mồ mả.

Đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án Điện 2 phát biểu tại cuộc họp.
Đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án Điện 2 phát biểu tại cuộc họp.

Từ các khó khăn, vướng mắc trên, tại cuộc họp, các đại biểu kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường vận động các hộ dân nghiêm túc thực hiện việc bàn giao mặt bằng để sớm thi công hoàn thành dự án; đồng ý chủ trương cho phép UBND huyện Quảng Trạch bồi thường bằng một thửa đất khác đối với 4 hộ dân tại thôn 19/5 bị thu hồi đất năm 2011; chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh trật tự khu vực thi công dự án…

Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 3 Quân chủng Hải quân phát biểu tại cuộc họp.
Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 3 Quân chủng Hải quân phát biểu tại cuộc họp.
Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan cũng đã trao đổi về một số khó khăn, vướng mắc trong các bước thực hiện việc bàn giao, bố trí diện tích đất để di dời, xây dựng trạm bơm cấp nước cho Trạm Rada 535 ở khu vực chòm 1, thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông (Quảng Trạch).
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Sau khi nghe ý kiến trao đổi của các đơn vị, địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng nhấn mạnh: Quan điểm của tỉnh là tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ GPMB, bảo đảm tiến độ thi công dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I.
 
Về một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thời gian tới, đồng chí Phan Mạnh Hùng lưu ý các sở, ngành liên quan tăng cường hỗ trợ UBND huyện Quảng Trạch trong công tác giải quyết các kiến nghị, tuyên truyền, vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng để thi công dự án; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự khu vực thi công, xem xét cụ thể các kiến nghị của người dân để có hướng xử lý phù hợp…
 
Nguyễn Hoàng

tin liên quan

Xây dựng nền hành chính nhà nước dân chủ, phục vụ nhân dân

(QBĐT) - Sáng nay, 12/1, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Triển khai công tác ngành Nội chính Đảng năm 2022

(QBĐT) - Sáng nay, 12-1, Ban Nội chính Trung ương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Triển khai nhiệm vụ lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2022

(QBĐT) - Chiều nay, 12/1, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2022. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.