icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Chính thức khai mạc Army Games 2022 và Army 2022 tại Nga

  • 07:51 | Thứ Ba, 16/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Army Games 2022 là lần đầu tiên Việt Nam cử đội tuyển tham gia nội dung "Đột phá đặc biệt" với thành phần gồm 12 học viên quân sự đang học tập tại Nga.
​ Các cuộc thi được tổ chức tại 12 quốc gia ở 3 châu lục. (Nguồn: TASS/Getty Images)
​ Các cuộc thi được tổ chức tại 12 quốc gia ở 3 châu lục. (Nguồn: TASS/Getty Images)
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, chiều 15/8 tại Công viên “Yêu nước” ở ngoại ô thủ đô Moskva đã cùng lúc khai mạc Hội thao quân sự quốc tế lần thứ 8-Army Games 2022 và Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế-Army 2022.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cùng khách mời từ các quốc gia tham dự hội thao và diễn đàn đã góp mặt trong buổi lễ khai mạc này.
 
Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng thống Putin bày tỏ đánh giá cao việc nước Nga có nhiều đồng minh, đối tác, “những người cùng chí hướng ở các châu lục khác nhau.”
 
Tổng thống Nga nhấn mạnh: “Đây là những quốc gia không chịu khuất phục trước cái gọi là bá chủ, các nhà lãnh đạo những đất nước này thể hiện bản lĩnh thực sự đàn ông.”
 
Theo Tổng thống Putin, các quốc gia này đang lựa chọn con đường phát triển có chủ quyền, độc lập và muốn giải quyết chung các vấn đề an ninh toàn cầu và khu vực, góp phần bảo vệ một thế giới đa cực.
 
Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của hội thao quân sự quốc tế là nơi có sự tham dự của hơn 6000 binh sỹ và sỹ quan từ 37 nước trên thế giới nhằm thể hiện kỹ năng, bản lĩnh của các quân nhân.
 
Cùng thời điểm với lễ khai mạc ở Công viên “Yêu nước," tại thao trường Alabino cũng ở ngoại ô Moskva đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi “Xe tăng hành tiến” vốn là cuộc thi hấp dẫn nhất của Army Games 2022.
 
Tham dự cuộc thi có 21 đội tuyển chia làm 2 bảng. Đội tuyển xe tăng Việt Nam nằm trong nhóm 10 đội tuyển thuộc Bảng 1 là bảng có trình độ cao hơn.
Army Games 2022 diễn ra từ ngày 13-27/8 với hơn 270 đội tuyển đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
 
Các cuộc tranh tài diễn ra ở 30 thao trường và 4 biển - biển Baltic, Caspi, Arab và Hoàng Hải.
 
Các cuộc thi được tổ chức tại 12 quốc gia ở 3 châu lục: Algeria, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Iran, Kazakhstan, Mông Cổ, Nga, Uzbekistan, Venezuela, và Việt Nam. Năm nay, lần đầu tiên, Army Games được tổ chức tại Nam Mỹ.
 
Tại Army Games 2022 lần này, cùng với việc đăng cai tổ chức cuộc thi "Vùng tai nạn," Quân đội Nhân dân Việt Nam cử các đội tuyển tham gia thi đấu ở những nội dung khác như "Xe tăng hành tiến," "Đội quân văn hóa," "Tiếp sức quân y," "Đột phá đặc biệt" (thi đấu tại Nga); "Môi trường an toàn," "Bếp dã chiến" (Uzbekistan); "Kỹ năng thành thục" (Belarus),” "Xạ thủ chiến thuật," "Kinh tuyến" (Kazakhstan).
 
Army Games 2022 cũng là lần đầu tiên Việt Nam cử đội tuyển tham gia nội dung "Đột phá đặc biệt" với thành phần gồm 12 học viên quân sự đang học tập tại Nga.
 
Trong khi đó, Army 2022 diễn ra từ 15-21/8 với sự tham gia của hơn 1.500 doanh nghiệp Nga và các nước, giới thiệu hơn 28.000 mẫu thiết bị quân sự cũng như sản phẩm lưỡng dụng.
 
Tại diễn đàn, khác tham quan có thể tìm hiểu các sản phẩm mới chế tạo dưa trên trí tuệ nhân tạo, công nghệ vô tuyến-điện tử, hay các nguyên lý vật lý mới.
Theo Duy Trinh-Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Việt Nam đoạt ngôi Á quân giải tâng bóng nghệ thuật thế giới

Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn giành huy chương bạc ở nội dung biểu diễn đồng đội hai người tại giải đấu tâng bóng nghệ thuật lớn bậc nhất thế giới Super Ball 2022.

Đội Boss Beer Quảng Trị đoạt cúp vô địch lễ hội bóng đá bãi biển Huda 2022

(QBĐT) - Chiều 14/8, tại bãi biển Nhật Lệ, TP. Đồng Hới diễn ra lễ bế mạc, trao thưởng lễ hội bóng đá bãi biển Huda 2022. 

Giải bóng bàn Top League Quảng Bình lần thứ 1

(QBĐT) - Ngày 14/8, tại nhà thi đấu cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng bàn Top League Quảng Bình lần thứ 1, năm 2022.