icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

SEA Games 31: Lễ thượng cờ thể hiện bản sắc văn hóa, con người Việt Nam

  • 13:55 | Thứ Tư, 11/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Lễ thượng cờ với bản sắc văn hóa Việt Nam được tổ chức trang trọng, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31 và khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên.
Các là cờ sẽ tung bay tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong suốt kỳ đại hội SEA Games 31. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các là cờ sẽ tung bay tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong suốt kỳ đại hội SEA Games 31. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Sáng 11/5, Lễ thượng cờ SEA Games 31 đã được tổ chức trang trọng tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).
 
Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng; lãnh đạo các ngành hữu quan cùng đại diện đoàn thể thao các nước tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương thay mặt Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 gửi lời chào mừng tới các lãnh đạo, cán bộ và đoàn thể thao các nước Đông Nam Á tham dự.
 
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games, việc này vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.
 
“Trong hai năm vừa qua, tình hình dịch COVID-19 đã khiến cho hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới và khu vực thay đổi kế hoạch tổ chức, trong đó có SEA Games 31, ngày hôm nay, Ban tổ chức SEA Games 31 rất vui mừng được đón tiếp quý vị tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của Việt Nam, mặc dù khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của Nhân dân Việt Nam và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của 11 quốc gia Đông Nam Á, chúng tôi càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự Đại hội.
 
SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố, đây sẽ là đấu trường thể thao hội tụ tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á, là nơi tranh tài của những vận động viên xuất sắc nhất trong khu vực. Ban tổ chức SEA Games 31 nhiệt liệt chào mừng đón 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức quốc tế, vận động viên của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á và các quan chức thể thao đến từ khắp nơi trên thế giới đến dự và điều hành đại hội, chúng tôi hy vọng quý vị sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước và lòng hiếu khách của con người Việt Nam trong thời gian tham dự Đại hội” - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.
 
Theo Ban tổ chức, mỗi quốc gia cử 31 thành viên tham dự Lễ thượng cờ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng mời đại diện Đại sứ quán của các quốc gia cùng dự.
 
Lễ thượng cờ SEA Games 31 được tổ chức một cách trang trọng, uy nghiêm, thể hiện đúng về nghi lễ, qua đó tạo không khí thân thiện và sự đoàn kết của các quốc gia trong khu vực.
 
Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31 và khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Sự kiện này cũng góp phần thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham dự Đại hội.
 
Theo Nam Thái (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Tổ chức nghi lễ xin lửa thắp sáng SEA Games 31

Theo thông tin từ Ban tổ chức SEA Games 31, nghi lễ thiêng liêng này sẽ diễn ra lúc 17 giờ ngày 6/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Việt Nam tăng tốc trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày 10/5

Khép lại ngày thi đấu 10/5, đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành 5 huy chương Vàng, chỉ còn kém đoàn Malaysia 1 huy chương Vàng trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Khởi tranh môn cờ vua - Việt Nam phấn đấu giành 5 huy chương vàng

Sáng 10/5, trong khuôn khổ SEA Games 31, môn cờ vua đã chính thức khởi tranh tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.