icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
SEA Games 31:

Khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân được xem miễn phí các trận đấu

  • 07:35 | Thứ Hai, 02/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ban tổ chức SEA Games 31 khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân được xem miễn phí các trận đấu. Điều này sẽ thể hiện được tinh thần thể thao trong thông điệp của Đại hội "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".
Các đô vật nữ đội tuyển Việt Nam căng mình luyện tập chuẩ bị cho SEA Games 31. Ảnh: Tuấn Anh/ TTXVN
Các đô vật nữ đội tuyển Việt Nam căng mình luyện tập chuẩ bị cho SEA Games 31. Ảnh: Tuấn Anh/ TTXVN
Theo bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn của Đông Nam Á. Vì vậy, ở tất cả các trận đấu, việc có khán giả cổ vũ đông, nhiệt tình sẽ giúp các vận động viên có thêm tinh thần thi đấu.
 
Tại SEA Games 31, người dân sẽ có nhiều cơ hội được tiếp cận với các trận đấu và không khí thể thao sôi động, từ đó tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, cải thiện sức khỏe được nâng cao. Đây cũng chính là cơ hội cho các địa phương thu hút người xem các trận thi đấu cũng như để quảng bá hình ảnh địa phương tới khách du lịch.
 
Theo kế hoạch, khán giả theo dõi trực tiếp thi đấu không phải lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 song phải đeo khẩu trang.
 
Việc miễn phí vé vào cửa nhằm tạo điều kiện cho khán giả tới theo dõi, cổ vũ các vận động viên tranh tài; từ đó lan tỏa tinh thần, tình yêu thể thao.
 
SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-23/5, bao gồm 40 môn với 526 nội dung. Chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á.
 
Các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.
 
Theo V.T/Báo Tin tức

tin liên quan

Tổ chức nghi lễ xin lửa thắp sáng SEA Games 31

Theo thông tin từ Ban tổ chức SEA Games 31, nghi lễ thiêng liêng này sẽ diễn ra lúc 17 giờ ngày 6/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đoàn Thể thao Việt Nam tưng bừng tổ chức Lễ xuất quân dự SEA Games 31

Tối 28/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đã làm Lễ xuất quân dự SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia 1 Nhổn (Hà Nội). Mục tiêu của Đoàn Thể thao Việt Nam là đứng đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội.

Đoàn thể thao Việt Nam chốt danh sách 1.341 thành viên dự SEA Games 31

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên cùng mục tiêu đứng đầu bảng tổng sắp huy chương và sẽ làm Lễ xuất quân vào tối 28/4.