icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Nữ chiến sỹ an ninh đam mê thể thao

  • 07:58 | Thứ Hai, 01/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Rắn rỏi, năng động nhưng không kém phần duyên dáng. Đó là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với trung tá Lê Thị Kim Ngân, Phó Đội trưởng Phòng PA06, Công an tỉnh. Nhắc đến chị, có lẽ không ít người biết đến, bởi chị là một trong số những nữ vận động viên của Công an tỉnh có thành tích đồ sộ về giải thưởng, huy chương ở tất cả các môn thể thao.
 
Cơ duyên Lê Thị Kim Ngân đến với thể thao bắt đầu từ năm 2000, khi chị bước vào Học viện An ninh nhân dân. Đào tạo trong môi trường của lực lượng Công an, chị nghĩ muốn làm tốt công việc trước hết phải có sức khỏe, vì vậy, chị đã không ngừng tập luyện, tham gia các hoạt động thể dục-thể thao do trường, Bộ Công an tổ chức như: Bóng đá, bóng chuyền, giải chạy vũ trang việt dã…
 
Sau khi tốt nghiệp ra trường, chị Lê Thị Kim Ngân được phân công công tác ở Công an tỉnh Quảng Bình. Mặc dù công việc bề bộn, nhưng vì đam mê, sáng nào chị cũng thức dậy sớm chạy vài cây số mới chuẩn bị đi làm. Không chỉ thế, chiều nào hết giờ làm chị cũng tranh thủ chạy bộ.
 
Ngay cả khi lập gia đình, có con nhỏ, vừa công việc cơ quan, vừa việc gia đình bận rộn, nhưng chị vẫn tranh thủ, duy trì tập luyện. Bản thân chị đã rèn luyện, tham gia rất nhiều giải thể thao do Công an tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao và Bộ Công an tổ chức.
 Trung tá Lê Thị Kim Ngân và bộ sưu tập các giải thưởng đã đạt được.
Trung tá Lê Thị Kim Ngân và bộ sưu tập các giải thưởng đã đạt được.
Với những nỗ lực hết mình, chị đã đạt gần 30 huy chương cá nhân các loại trong nhiều môn thi đấu và góp phần cùng đoàn thể thao Công an tỉnh nhiều lần giành giải nhất toàn đoàn tại các kỳ đại hội thể dục-thể thao tỉnh, đại hội vì an ninh Tổ quốc như: Đạt 3 huy chương bạc cá nhân, 1 huy chương đồng tại giải chạy vũ trang việt dã do Công an tỉnh tổ chức; đạt giải nhất cá nhân tại giải chạy Mobirun do Tỉnh đoàn phối hợp Mobifone tổ chức; đạt 3 huy chương bạc môn nhảy xa, nhảy xa 3 bước, huy chương đồng môn đẩy tạ tại các kỳ đại hội thể dục-thể thao tỉnh...
 
Không chỉ đạt giải cao trong tỉnh, trung tá Lê Thị Kim Ngân còn đạt nhiều giải khi tham gia Đại hội vì an ninh Tổ quốc và chiến sỹ Công an khỏe Bộ Công an như: Huy chương bạc cá nhân chiến sỹ Công an khỏe Bộ Công an năm 2015; huy chương đồng võ thuật ứng dụng năm 2016; huy chương đồng cá nhân bơi ếch năm 2018; huy chương bạc cá nhân, huy chương vàng đồng đội nữ chạy vũ trang việt dã năm 2020…
 
Đằng sau bảng thành tích ấy là sự nỗ lực cống hiến của trung tá Lê Thị Kim Ngân. Với chị, việc tham gia các môn thể thao không chỉ là sự đam mê, mà còn là trách nhiệm đối với cơ quan, đơn vị. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bản thân chị luôn ra sức phấn đấu, khắc phục khó khăn, thường xuyên tập luyện, đồng thời, qua mỗi giải đấu, bản thân chị đều rút ra bài học, nâng cao kỹ năng, thể lực, chiến thuật để thi đấu tốt hơn ở các giải tiếp theo.
 
Cống hiến và mang lại nhiều thành tích cho hoạt động thể thao của Công an tỉnh, trung tá Lê Thị Kim Ngân còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn khi nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến, chiến sỹ thi đua; được Bộ Công an tặng bằng khen trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc, nhiều giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm...
 
Tích cực rèn luyện sức khỏe, năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác, trung tá Lê Thị Kim Ngân xứng đáng là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an Quảng Bình học tập, noi theo.
 
Ngọc Oanh

tin liên quan

Hướng tới mục tiêu đổi màu huy chương tại SEA Games 31

Chuỗi trận thực nghiệm (VBA Premier Bubble Games) đã mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho các cầu thủ Đội tuyển quốc gia trong lần đầu cùng nhau sát cánh tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA 2021.

V.League 2022 chỉ còn 13 đội bóng tham dự

Ngày 29-10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) danh sách quyết định cấp phép các câu lạc bộ tham dự Giải Vô địch Quốc gia, giải đấu cấp câu lạc bộ năm 2022.

Cô gái vàng của boxing Việt Nam

(QBĐT) - Với đai vô địch của Tổ chức quyền Anh thế giới (WBO) mới đây, Nguyễn Thị Thu Nhi đã tạo nguồn cảm hứng mãnh liệt cho nhiều thế hệ võ sĩ nước nhà có khát vọng vươn tầm thế giới.