icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Triển khai dự án cùng tập luyện thể thao trên nền tảng mạng xã hội

  • 12:34 | Thứ Hai, 25/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Dự án “Nào cùng tập ngay! Vì một Việt Nam khỏe mạnh và hạnh phúc” do Tổng cục Thể dục Thể thao triển khai nhằm tuyên truyền và khuyến khích mọi người duy trì thói quen tập luyện thể thao mỗi ngày.
Người dân Thủ đô tập thể dục lúc sáng sớm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người dân Thủ đô tập thể dục lúc sáng sớm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày 25-10, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đã phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam chính thức triển khai dự án “Nào cùng tập ngay! Vì một Việt Nam khỏe mạnh và hạnh phúc” trên nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, YouTube và các phương tiện truyền thông đại chúng.
 
Dự án bắt đầu vào tháng 10-2021 và dự kiến kéo dài tới hết năm 2022 với ba giai đoạn chính.
 
Giai đoạn 1 từ tháng 10 tới tháng 12-2021 là giai đoạn khởi đầu với vai trò quan trọng, tập trung vào thông điệp “Nào cùng tập ngay, sống vui, sống khỏe.” Mở đầu dự án là chuỗi hình ảnh chủ đạo cùng inforgraphic để giới thiệu về “Lối sống vui khỏe 5T."
 
Ngay sau đó, video âm nhạc “Nào cùng một vòng Việt Nam" với tiết tấu vui nhộn cùng vũ đạo chính là các bài tập thể dục hằng ngày để tất cả mọi người từ cá nhân đến gia đình từ mọi miền Tổ quốc cùng có thể theo dõi và thực hành ngay tại nhà.
 
Tiếp theo là chuỗi thử thách như “Thử thách nhảy theo bài nhạc,” “Thử thách 21 ngày tạo thói quen thể dục" và thể thao theo chủ đề “Cộng đồng mình cùng tập" với nhiều hoạt động đa dạng cho các nhóm đối tượng khác nhau.
 
Giai đoạn 2 và 3 của dự án dự kiến kéo dài tới hết năm 2022 với các hoạt động đa dạng, tiếp tục tuyên truyền và khuyến khích mọi người duy trì thói quen tập luyện thể thao mỗi ngày với mục tiêu “Tôi khỏe, bạn khỏe, Vì một Việt Nam khỏe mạnh và hạnh phúc.”
 
Mỗi giai đoạn sẽ gắn với một mục tiêu và thông điệp truyền thông riêng, nhưng tất cả đều hướng tới mục đích chung là lan tỏa “Lối sống vui khoẻ 5T,” khuyến khích cộng đồng cùng tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao. Ở bất cứ đâu, với dụng cụ gì, chúng ta đều có thể nâng cao sức khỏe với lối sống lành mạnh, tích cực.
 
Các vận động viên và những nghệ sỹ nổi tiếng sẽ cùng đồng hành trong dự án này để chia sẻ và lan tỏa thông điệp tới đông đảo cộng đồng qua những nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, YouTube và trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
 
Dự án được triển khai qua một hình thức mới bằng việc khai thác sức lan tỏa vốn có của các kênh truyền thông mạng xã hội và các kênh truyền thông đại chúng, giúp dễ dàng tiếp cận tới phần đông giới trẻ và sau đó là lan tỏa ra cả cộng đồng.
 
Được tuyên truyền xuyên suốt dự án là các hoạt động “Lối sống vui khỏe 5T" bao gồm: Tập đều đặn - Tạo thói quen tập thể dục thường xuyên, Tập đầy đủ - Luyện tập tối thiểu 30 phút/lần, tối đa 2 lần/ngày; Tập khoa học-Tham khảo 12 nhóm bài tập của Tổng cục Thể dục Thể thao và chọn các môn thể thao phù hợp với mình; Tập đúng lúc - Bắt đầu tập sau khi ăn tối thiểu 30 phút; và Tập cùng nhau - Cổ vũ người thân và bạn bè cùng tập luyện./.
 
Theo PV (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Võ sỹ Nguyễn Thị Thu Nhi giành chức vô địch quyền Anh WBO

Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc vượt qua võ sỹ người Nhật Bản Etsuko Tada bằng tính điểm sít sao 96-94 để trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành được đai vô địch quyền Anh WBO.

VFF chỉ bán vé trận tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 tại Mỹ Đình bằng hình thức trực tuyến

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang lên kế hoạch cụ thể về việc bán vé cho người hâm mộ vào sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 11 tới. Theo đó, Ban tổ chức sẽ chỉ bán vé bằng hình thức trực tuyến.

Đội tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10

Đội tuyển Việt Nam đứng thứ 98 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10-2021, vị trí thấp nhất trong vòng 2 năm qua dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo.