Phòng khám sản khoa đầu tiên của bệnh viện dã chiến VN tại Nam Sudan

  • 07:27 | Thứ Tư, 03/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Song song với việc hoàn thiện cơ sở vật chất của phòng khám, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam cũng chủ động xây dựng kế hoạch triển khai chương trình "Chung tay vì sức khỏe phụ nữ".
Lễ tiễn thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường đi Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, sáng 24/5/2022. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Lễ tiễn thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường đi Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, sáng 24/5/2022. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Theo thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng, mới đây, tại Bentiu (Nam Sudan), Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở phái bộ UNMISS đã tổ chức lễ khánh thành phòng khám chuyên khoa sản và phát động chương trình hành động “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ.”
 
Tham dự buổi lễ có Trung tá Phạm Tân Phong, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan; Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 cùng toàn thể các y, bác sỹ của Bệnh viện.
 
Đây là phòng khám chuyên khoa sản đầu tiên được xây dựng tại bệnh viện dã chiến của Việt Nam trong suốt 4 nhiệm kỳ triển khai tại phái bộ UNMISS (Nam Sudan).
 
Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4, chỉ trong vòng 3 tuần, bằng những bàn tay khéo léo, tổ thợ mộc của Bệnh viện đã tận dụng những tấm gỗ phế thải từ các thùng chở hàng để xây dựng nên một phòng khám khang trang, kín đáo, đảm bảo các yêu cầu của một phòng khám sản phụ khoa thông thường.
 
Song song với việc hoàn thiện cơ sở vật chất của phòng khám, Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai chương trình "Chung tay vì sức khỏe phụ nữ.” Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 sẽ tiến hành khám sàng lọc sản phụ khoa cho khoảng 50 phụ nữ có nguy cơ cao tại phái bộ.
 
Theo Trung tá Vũ Minh Dương, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4, chương trình được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm, trân trọng của tập thể y, bác sỹ Bệnh viện đối với phụ nữ, qua đó góp phần tăng cường vai trò, vị thế của phụ nữ trong tiến trình hòa bình tại khu vực.
 
Đây là tinh thần hoàn toàn phù hợp với chủ trương, phương hướng hoạt động của Liên hợp quốc trong việc giải quyết các vấn đề hòa bình của nước sở tại.
 
Bày tỏ sự vui mừng, tự hào trước những thành quả bước đầu trong công tác chuyên môn của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4, Trung tá Phạm Tân Phong đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện trong thời gian đầu triển khai tại phái bộ UNMISS.
 
Trung tá Phạm Tân Phong hy vọng những y, bác sỹ mũ nồi xanh của Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời lan tỏa hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong mắt các cán bộ, nhân viên Liên hợp quốc tại phái bộ cũng như người dân trên địa bàn Bentiu.
Theo PV (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người

Ngày 29/7, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người.

Vaccine dạng dán thế hệ mới có thể chống lại các biến thể của SARS-CoV-2 hiệu quả hơn

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Queensland (Australia) tin rằng vaccine dạng dán thế hệ mới sẽ hiệu quả hơn so với các loại vaccine dạng tiêm truyền thống trong việc phòng ngừa các biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chiều cao trung bình của thanh niên Việt Nam tăng sau 20 năm

Dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em những năm qua có nhiều cải thiện, Chiều cao trung bình của người Việt Nam đang đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á, xếp sau Singapore, Thái Lan và Malaysia.