Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Hàn Quốc và Ba Lan nhất trí tiến hành tập trận quân sự chung

  • 18:32 | Thứ Sáu, 24/02/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Trong cuộc gặp ngày 23/2, các bộ trưởng quốc phòng của Hàn Quốc và Ba Lan nhất trí thành lập cơ quan tham vấn thường kỳ để quản lý "có hệ thống" hợp tác quốc phòng và công nghiệp vũ khí giữa hai nước.
 Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc tiến hành cuộc diễn tập đổ bộ trên bãi biển ở thành phố Pohang ngày 26/10/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc tiến hành cuộc diễn tập đổ bộ trên bãi biển ở thành phố Pohang ngày 26/10/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Theo hãng tin Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 24/2 thông báo các bộ trưởng quốc phòng của nước này và Ba Lan đã nhất trí tiến hành đối thoại cấp bộ trưởng về hợp tác công nghiệp vũ khí và tập trận quân sự chung trong các cuộc thảo luận tại Vacsava.
 
Trong cuộc gặp ngày 23/2, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup và người đồng cấp Ba Lan Mariusz Blaszczak đã nhất trí thành lập cơ quan tham vấn thường kỳ để quản lý "có hệ thống" hợp tác quốc phòng và công nghiệp vũ khí giữa hai nước.
 
Hai bên có kế hoạch thảo luận về cấu trúc và phương thức hoạt động một cách "nhanh chóng" và nhất trí tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung để chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận hành vũ khí do Hàn Quốc sản xuất, cũng như tăng cường "tương tác" giữa quân đội hai nước.
 
Cuộc gặp trên diễn ra trong bối cảnh hai nước đang tìm cách tăng cường hợp tác an ninh sau các thỏa thuận ký kết năm 2022, theo đó Hàn Quốc sẽ cung cấp xe tăng, pháo và máy bay chiến đấu cho Ba Lan./.
 
Theo Vietnam+

tin liên quan

LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt xung đột Nga-Ukraine

Tại phiên họp đặc biệt lần thứ 11, Đại hội đồng đã nhất trí thông qua nghị quyết không mang tính ràng buộc pháp lý nhằm kêu gọi chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine.
 

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, tìm giải pháp cho vấn đề Ukraine

Việt Nam khẩn thiết kêu gọi các bên chấm dứt chiến sự, tránh hành động leo thang căng thẳng, nối lại đối thoại, đàm phán để tìm giải pháp hòa bình toàn diện, thỏa đáng cho vấn đề Ukraine.

ICJ yêu cầu Azerbaijan chấm dứt phong tỏa khu vực Nagorny-Karabakh

Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) của Liên hợp quốc ngày 22/2 đã yêu cầu Azerbaijan chấm dứt phong tỏa Nagorny-Karabakh đang tranh chấp với Armenia.