Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Điện Kremlin: Quan hệ giữa Nga và Mỹ "đang ở mức thấp nhất"

  • 07:38 | Thứ Bảy, 21/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Điện Kremlin nhận định quan hệ Nga-Mỹ "hiện không có hy vọng được cải thiện," trong lúc bộ trưởng quốc phòng các nước NATO và hàng chục nước đang họp thảo luận việc trang bị thêm vũ khí cho Ukraine.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Điện Kremlin ngày 20/1 nhận định quan hệ Nga-Mỹ đang ở mức thấp nhất từ trước tới nay và hiện không có hy vọng được cải thiện.
 
Mối quan hệ vốn đã “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” này càng trở nên căng thẳng hơn trong năm vừa qua khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, khiến phương Tây đáp trả bằng một loạt lệnh trừng phạt kinh tế và hỗ trợ quân sự cho Ukraine.
 
Người phát ngôn Điện Kremlin cảnh báo việc các nước phương Tây đang cung cấp thêm khí tài quân sự cho Ukraine sẽ không giúp thay đổi cục diện cuộc xung đột này mà chỉ gây thêm vấn đề cho người dân.
 
Cảnh báo trên của Điện Kremlin được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và hàng chục nước đang nhóm họp tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức để thảo luận về việc trang bị thêm vũ khí cho Ukraine.
 
Mỹ đã thông báo gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá lên tới 2,5 tỷ USD, trong đó có hàng trăm xe thiết giáp và hỗ trợ phòng không cho Ukraine. Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố gói viện trợ mới nhất nói trên bao gồm cả 59 xe chiến đấu Bradley và 90 xe thiết giáp chở quân Stryker.
 
Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Phần Lan đã công bố gói viện trợ mới về thiết bị quốc phòng trị giá 400 triệu euro (434 triệu USD) cho Ukraine./.
 
Theo Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Tripadvisor bình chọn Cuba là điểm đến thời thượng 2023

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, chuyên trang đánh giá du lịch và đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới TripAdvisor đã đặt Cuba ở vị trí đầu tiên trong hạng mục điểm đến thời thượng thuộc danh sách Travelers' Choice Adwards 2023 (giải thưởng do du khách bình chọn).
 

Động đất tại biên giới Iran - Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 120 người bị thương

Ngày 18/1, truyền thông Iran đưa tin ít nhất 120 người bị thương khi một trận động đất có độ lớn 5,8 làm rung chuyển vùng phía Tây Bắc Iran, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
 

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp để quan hệ hai nước không ngừng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả trong chặng đường 30 năm tới.