Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Truyền thông Anh: Thủ tướng Boris Johnson đồng ý sẽ từ chức

  • 16:37 | Thứ Năm, 07/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Áp lực lớn từ chính Nội các đã khiến ông Boris Johnson không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải ra đi. Hãng tin BBC thì cho biết ông sẽ tiếp tục ngồi ghế Thủ tướng Anh cho tới tháng 8.
Thủ tướng Anh Boris Johnson quyết định từ chức lãnh đạo Đảng Bảo thủ và ghế Thủ tướng Anh. (Nguồn: AP)
Thủ tướng Anh Boris Johnson quyết định từ chức lãnh đạo Đảng Bảo thủ và ghế Thủ tướng Anh. (Nguồn: AP)
Ngày 7/7, nhiều trang tin, tờ báo ở Anh đưa tin Thủ tướng Boris Johnson đã đồng ý từ chức, qua đó chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị lớn ở nước này. Dự kiến ông Johnson sẽ ra tuyên bố chính thức trong ngày.
 
Sự lãnh đạo của ông Johnson đã sa lầy vào các tranh cãi vài tháng qua. Ông bị cảnh sát phạt vì vi phạm các biện pháp hạn chế trong thời gian dịch COVID-19.
 
Trong tranh cãi mới nhất, ông Johnson đã phải xin lỗi vì bổ nhiệm một nhà lập pháp vào một vị trí quan trọng trong đảng Bảo thủ, ngay cả sau khi được thông báo rằng chính trị gia này là đối tượng bị khiếu nại về hành vi sai trái tình dục.
 
Đã có 54 quan chức trong Chính phủ Anh từ chức để bày tỏ sự không ủng hộ đối với ông Johnson. Nhiều nghị sĩ Anh cũng đã yêu cầu ông Johnson từ chức vì quyền lợi quốc gia và quyền lợi của đảng Bảo thủ.
 
Áp lực lớn từ chính Nội các đã khiến ông Johnson không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải ra đi.
 
Hiện vẫn chưa rõ ông Johnson có tiếp tục tại vị hay không, khi Đảng Bảo thủ chọn một nhà lãnh đạo mới thay ông. Hãng tin BBC thì cho biết ông sẽ tiếp tục ngồi ghế Thủ tướng Anh cho tới tháng 8./.
 
Theo Vietnam+

tin liên quan

Ông Ferdinand Marcos Jr tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines

Ông Ferdinand Marcos Jr chính thức trở thành tổng thống thứ 17 của Philippines, sau khi giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử diễn ra hồi đầu tháng Năm vừa qua, với hơn 31,6 triệu phiếu bầu.
 

Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản tổ chức cuộc gặp ba bên đầu tiên trong 5 năm

Ngày 29/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tổ chức cuộc hội đàm 3 bên ở Madrid (Tây Ban Nha).
 

Mỹ tiếp tục trừng phạt và cấm nhập khẩu vàng của Nga

Thông báo của Bộ Tài chính cho biết Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 70 thực thể, trong đó nhiều thực thể có liên quan đến lĩnh vực quân sự của Nga; đồng thời cấm nhập khẩu vàng của nước này.