Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Nga thông qua dự luật hạn chế chuyển dữ liệu cá nhân ra nước ngoài

  • 14:26 | Thứ Tư, 06/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các nhà lập pháp Nga ngày 5/7 đã thông qua một dự luật nhằm hạn chế việc chuyển dữ liệu cá nhân của người Nga ra nước ngoài và yêu cầu các tổ chức có kế hoạch làm như vậy phải thông báo trước cho cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters/TTXVN)
Dự luật được Hạ viện Nga thông qua trong lần đọc thứ 2, là một trong số các đạo luật Chính phủ Nga sẽ thực hiện khi Nga đối mặt với ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt sau khi Moskva tiến hành Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
 
Văn bản giải thích dự luật cho biết luật pháp hiện hành của Nga trên thực tế không điều chỉnh việc chuyển dữ liệu cá nhân qua biên giới và điều này gây ra mối đe dọa đáng kể trong tình hình đối ngoại hiện tại.
 
Các nhà soạn thảo dự luật cho biết hơn 2.500 thực thể đăng ký hoạt động ở Nga xử lý dữ liệu cá nhân và chuyển chúng sang các quốc gia khác, bao gồm cả các quốc gia "không thân thiện" đã áp đặt các lệnh trừng phạt Nga.
 
Theo TTXVN
 

tin liên quan

Ông Ferdinand Marcos Jr tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines

Ông Ferdinand Marcos Jr chính thức trở thành tổng thống thứ 17 của Philippines, sau khi giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử diễn ra hồi đầu tháng Năm vừa qua, với hơn 31,6 triệu phiếu bầu.
 

Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản tổ chức cuộc gặp ba bên đầu tiên trong 5 năm

Ngày 29/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tổ chức cuộc hội đàm 3 bên ở Madrid (Tây Ban Nha).
 

Việt Nam tái khẳng định ủng hộ lời kêu gọi ngừng bắn toàn cầu

Đại sứ Nguyễn Phương Trà cho rằng cộng đồng quốc tế cần đặt ưu tiên cao trong việc bảo đảm tuân thủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.