Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Mỹ tiếp tục trừng phạt và cấm nhập khẩu vàng của Nga

  • 07:33 | Thứ Tư, 29/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Thông báo của Bộ Tài chính cho biết Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 70 thực thể, trong đó nhiều thực thể có liên quan đến lĩnh vực quân sự của Nga; đồng thời cấm nhập khẩu vàng của nước này.
(Nguồn: Reuters)
(Nguồn: Reuters)
Ngày 28/6, Mỹ thông báo gói trừng phạt mới nhằm vào hơn 100 thực thể của Nga đồng thời cấm nhập khẩu vàng của nước này.
 
Thông báo của Bộ Tài chính cho biết Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 70 thực thể, trong đó nhiều thực thể có liên quan đến lĩnh vực quân sự của Nga, cùng với 29 cá nhân nhằm ngăn chặn việc phát triển và triển khai vũ khí trong cuộc xung đột tại Ukraine.
 
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng áp lệnh trừng phạt nhằm vào Rostec, tập đoàn quốc phòng và không gian vũ trụ của Nga.
 
Theo bộ này, Rostec đang sở hữu hơn 800 thực thể trong loạt lĩnh vực của Nga và Mỹ sẽ trừng phạt tất cả các thực thể mà Rostec có 50% cổ phần.
 
Danh sách trừng phạt mới còn bao gồm United Aircraft Corporation - tập đoàn sản xuất máy bay MiG và Sukhoi của Nga - cùng nhà sản xuất máy bay vận tải và máy bay đánh bom Tupolev.
 
Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đưa 45 thực thể và 29 cá nhân vào danh sách trừng phạt. Hơn 500 quân nhân Nga sẽ bị hạn chế cấp thị thực cùng nhiều sĩ quan khác.
 
Đáng chú ý, gói trừng phạt lần này cũng cấm nhập khẩu vàng từ Nga, ngoại trừ vàng ở bên ngoài lãnh thổ Nga trước ngày 28/6. Ước tính, sản lượng vàng của Nga chiếm khoảng 10% sản lượng toàn cầu mỗi năm./.
 
Theo Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Phát hiện 40 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại Texas, Mỹ

Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện 40 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.
 

Kinh tế Cuba vẫn tiếp tục đối mặt với những thách thức

Kinh tế Cuba tiếp tục chứng kiến khó khăn gia tăng trong bối cảnh lệnh cấm vận được thắt chặt và việc dần dần nối lại hoạt động kinh tế sau khi nới lỏng các hạn chế liên quan tới dịch COVID-19.
 

Các lãnh đạo G7 cam kết hỗ trợ không giới hạn cho Ukraine

Theo bản dự thảo tuyên bố chung của Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), nhóm này sẽ tiếp tục hỗ trợ ngoại giao, quân sự, nhân đạo và tài chính, đồng thời sát cánh cùng Ukraine.