Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Iran sa thải Giám đốc Tình báo IRGC

  • 07:24 | Thứ Sáu, 24/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 23/6, đài truyền hình quốc gia Iran đưa tin nước này đã sa thải Giám đốc Đơn vị Tình báo của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ông Hossein Taeb.
Ông Hossein Taeb. Ảnh: AFP
Ông Hossein Taeb. Ảnh: AFP
Đài truyền hình Iran không nêu lý do cụ thể dẫn tới quyết định trên, song cho biết ông Taeb đã được chỉ định làm cố vấn cho Tư lệnh lực lượng IRGC, Thiếu tướng Hossein Salami. Trong khi đó, vị trí Giám đốc Tình báo của lực lượng này sẽ được giao cho ông Mohammad Kazemi - người từng giữ chức Giám đốc Đơn vị Bảo vệ Tình báo thuộc IRGC.
 
Theo hãng tin Reuters của Anh, quyết định trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi truyền thông Israel cáo buộc ông Taeb đứng sau âm mưu nhằm sát hại hoặc bắt cóc các du khách Israel ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trước khi trở thành Giám đốc Đơn vị tình báo của IRGC vào năm 2009, ông từng làm việc tại văn phòng của Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei.
 
Hôm 13/6 vừa qua, giới chức Israel đã nâng cảnh báo về việc đi lại tới thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) lên mức cao nhất do lo ngại âm mưu sát hại hoặc bắt cóc công dân Israel tới du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo Minh Tâm (TTXVN)

tin liên quan

Số người thiệt mạng sau vụ động đất tại Afghanistan tăng lên 1.500

Theo số liệu mới nhất được cập nhật, vụ động đất ở biên giới Pakistan và Afghanistan ngày 22/6 đã làm 1.500 người thiệt mạng và hơn 2.000 người bị thương.

WB hỗ trợ châu Phi hơn 2 tỷ USD ứng phó mất an ninh lương thực

WB cho biết khoản tiền sẽ giúp tăng khả năng phục hồi của hệ thống lương thực trong khu vực và khả năng giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực đang ngày càng gia tăng.

Đức phản đối hủy bỏ một đạo luật quan trọng giữa NATO và Nga

Thủ tướng Đức khẳng định việc chấm dứt đạo luật Đạo luật Sáng lập về các quan hệ, hợp tác và an ninh giữa NATO và Nga "sẽ là bước đi không khôn ngoan."