icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Việt Nam và Ukraine cam kết tiếp tục hợp tác bảo hộ công dân

  • 06:03 | Thứ Tư, 22/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 21/6, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với Cơ quan di trú và đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine tại trụ sở của Cơ quan di trú Ukraine.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine cung cấp/TTXVN phát
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine cung cấp/TTXVN phát
Tham dự sự kiện về phía Cơ quan di trú Ukraine có bà Giám đốc Natalia Naumenko và ông Cục trưởng Cục quan hệ Quốc tế Denys Shpak. Về phía Bộ Ngoại giao Ukraine có ông Trưởng phòng Thị thực Cục Lãnh sự Yevhen Shkvyra.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, tại buổi làm việc, các cơ quan Ukraine cảm ơn sự giúp đỡ nhân đạo của Việt Nam dành cho nhân dân Ukraine, đồng thời đánh giá công tác sơ tán công dân Việt Nam đã được phía Việt Nam chủ động tổ chức tốt, qua đó giúp giảm tải cho các cơ quan chức năng Ukraine khi phải giải quyết số người sơ tán rất lớn. Các cơ quan cho rằng công tác bảo hộ công dân hai nước cần tiếp tục duy trì cơ chế phối hợp thường xuyên, hiệu quả như hiện nay và thời gian tới, khi điều kiện cho phép cần rà soát lại một số văn kiện hợp tác để kịp thời đổi mới nhằm đáp ứng tình hình thực tiễn.
 
Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thông tin vắn tắt tình hình cộng đồng người Việt ở Ukraine trước đây và hiện nay, nêu một số khó khăn, vướng mắc của những người Việt đã sơ tán khỏi Ukraine nay muốn quay lại tiếp tục sinh sống, làm ăn và đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine phối hợp với Đại sứ quán có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng chính đáng của cộng đồng. Trong đó, đặc biệt quan tâm những người đã từng ở Ukraine nhưng gặp vướng mắc do mất giấy tờ cư trú hoặc đang trong quá trình đợi giải quyết giấy tờ.
 
Sau khi trao đổi, hai bên đã thống nhất sẽ có hướng dẫn để công dân căn cứ từng trường hợp cụ thể giải quyết. Hai bên cũng sẽ gặp trực tiếp để phối hợp khi cần.
 
Theo Duy Trinh (TTXVN)
 

tin liên quan

115 tác phẩm được vinh danh tại Lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI

Tối 21/6, Lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI - năm 2021 được tổ chức tại Hà Nội, đúng dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022). Trong tổng số 115 tác phẩm báo chí xuất sắc được vinh danh tại buổi lễ, Liên Chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân vinh dự đóng góp 7 tác phẩm, gồm 1 tác phẩm đạt giải A, 2 tác phẩm đạt giải B, 3 tác phẩm đạt giải C và 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Mozambique

Chiều 21/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperança Bias đang ở thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Vai trò của HĐND trong thúc đẩy đối thoại, tham vấn trẻ em

(QBĐT) - Trong hai ngày 20 và 21/6, tại TP. Đồng Hới, Ban Công tác đại biểu phối hợp với Tổ chức Plan tại Việt Nam tổ chức hội nghị "Vai trò của hội đồng nhân dân (HĐND) trong thúc đẩy đối thoại, tham vấn trẻ em".