Quốc phòng - An ninh
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Khối thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã:

Ký giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023

  • 14:14 | Thứ Ba, 21/03/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều ngày 20/3, tại Công an thị xã Ba Đồn, Khối thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã tổ chức ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023. 
Các đơn vị trong Khối thi đua dâng hương, đặt vòng hoa viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến.
Các đơn vị trong Khối thi đua dâng hương, đặt vòng hoa viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến.

Với khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", 7 nội dung trọng tâm của phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023 đã được công an các huyện, thành phố, thị xã tiến hành ký kết liên quan đến các vấn đề, như: Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Tổ chức phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023 với tinh thần chủ động, quyết liệt, sáng tạo, hướng về cơ sở gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an TW lần thứ VII... 

Tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị giúp đỡ lực lượng công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn xã hội. 
 
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sỹ giữ vững bản lĩnh chính trị, nâng cao cảnh giác, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, dũng cảm đấu tranh với các loại tội phạm, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng công an trong lòng nhân dân. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của khối thi đua và tăng cường quan hệ phối hợp chặt chẽ, toàn diện trên tất cả các mặt công tác giữa các đơn vị trong khối, nhất là các đơn vị có vị trí liền kề, tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị...
 
Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký giao ước, đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá lại những kết quả nổi bật và biểu dương những thành tích, chiến công mà các đơn vị trong Khối thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã đã đạt được trong năm 2022.
Đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã ký kết giao ước thi đua
Đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã ký kết giao ước thi đua
Với những nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023 của Khối đề ra, đồng chí đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh lưu ý, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt các văn bản, nghị quyết của cấp trên, nhất là Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/03/2022 của Bộ Chính trị; nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh từ cơ sở, không để xảy ra phức tạp; thực hiện quyết liệt Đề án 06; đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo qua mạng; chấp hành nghiêm quy trình công tác, điều lệnh CAND. Việc tổ chức phong trào thi đua cần bám sát kế hoạch, chương trình để triển khai thực hiện có hiệu quả; các đơn vị trong Khối cần nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí và nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ..v.v..
 
Trước đó, các đơn vị trong Khối thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức báo công, dâng hương, đặt vòng hoa viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến (huyện Quảng Trạch).
 
                                                  Trần Tuấn
 

tin liên quan

Công an tỉnh công bố quyết định về công tác cán bộ

(QBĐT) - Ngày 20/3, Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ đối với một số một số đồng chí chỉ huy cấp phòng.
 

Huyện Tuyên Hoá thăm hỏi, động viên chiến sỹ mới tại Lữ đoàn Thông tin 139

(QBĐT) - Vừa qua, đoàn công tác của huyện Tuyên Hoá do đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các chiến sỹ mới của địa phương đang được huấn luyện tại Lữ đoàn Thông tin 139, Binh chủng Thông tin liên lạc đóng ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. 

Thủ tướng: Đoàn cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ truyền tải thông điệp về đất nước, con người Việt Nam

Chiều 17/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt và tuyên dương các tập thể, cá nhân trong đoàn công tác của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã tham gia cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ.