Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa-Minh Hóa: Thu tiền sử dụng đất trên 58 tỷ đồng

  • 14:07 | Thứ Hai, 18/09/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Thông tin từ Chi cục Thuế khu vực (CCTKV) Tuyên Hóa-Minh Hóa, tính đến hết tháng 8/2023, số thu ngân sách nhà nước từ sử dụng đất (SDĐ) trên địa bàn huyện Tuyên Hóa-Minh Hóa là trên 58 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 130,7% so với dự toán giao.
Cán bộ Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa-Minh Hóa giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại bộ phận một cửa.
Cán bộ Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa-Minh Hóa giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại bộ phận một cửa.
Chi cục Trưởng CCTKV Tuyên Hóa-Minh Hóa Đoàn Ngọc Anh cho biết, năm 2023, đơn vị được Cục Thuế tỉnh giao dự toán thu ngân sách trên địa bàn trên 130 tỷ đồng, trong đó thu tiền SDĐ 40 tỷ đồng.
 
Xác định thu tiền SDĐ là khoản thu lớn, tác động trực tiếp đến kết quả thu ngân sách trên địa bàn, chi cục đã tích cực tham mưu cho UBND huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa chỉ đạo các ban, ngành liên quan đẩy mạnh công tác thu tiền SDĐ, đặc biệt là thu nợ tiền SDĐ; phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan xây dựng phương án giá đất bảo đảm đúng tiến độ, tuân thủ các quy định của pháp luật; phối hợp với các xã, thị trấn đôn đốc kịp thời thu tiền SDĐ phát sinh phải nộp vào ngân sách nhà nước.
 
Đồng thời, thực hiện tốt công tác xử lý hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định của pháp luật và tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế (NNT) trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính. CCTKV Tuyên Hóa-Minh Hóa cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai…
 
Từ sự chỉ đạo sát sao của huyện và sự chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, việc thu tiền SDĐ trên địa bàn Tuyên Hóa-Minh Hóa đã đạt được những kết quả tích cực. Tính đến hết tháng 8/2023, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 111,2 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 85,1%); trong đó thu tiền sử dụng đất trên 58 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 130,7% ) so với dự toán giao.
L.Chi

tin liên quan

Thu ngân sách: Tăng tốc những tháng cuối năm

(QBĐT) - Từ đầu năm 2023 đến nay, do nhiều yếu tố bất lợi khiến công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn. Để có thể hoàn thành dự toán thu ngân sách được giao, ngành Thuế tỉnh đã và đang tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thu trong những tháng cuối năm.

Xử phạt 33 trường hợp bán hàng không xuất hóa đơn

(QBĐT) - Thông tin từ Cục Thuế tỉnh cho biết, đơn vị đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 33 trường hợp bán hàng không xuất hóa đơn, xuất hóa đơn không đúng thời điểm.

Trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của nông dân Quảng Bình

(QBĐT) - Sáng 18/9, tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu và kết nối-tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của hội viên nông dân.