Đề xuất miễn phí đăng kiểm, giảm phí đường bộ đến cuối năm

  • 10:53 | Thứ Tư, 29/09/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc hỗ trợ phí, lệ phí cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
 
Công văn do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký gửi Bộ Tài chính cho biết, để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, căn cứ quy định tại Luật Phí và lệ phí, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Tài chính xem xét miễn, giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm đối với phương tiện xe cơ giới về mức 0 đồng trong 4 tháng cuối năm 2021.
Ảnh minh họa: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Ảnh minh họa: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Căn cứ diễn biến thực tế của dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Tài chính chủ động xem xét việc kéo dài thời gian hiệu lực của Thông tư số 47/2021/TT-BTC ngày 24-6-2021 về việc giảm 30% mức phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hành khách và 10% mức phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải.
 
Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải phương án hỗ trợ giá, phí, lệ phí cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
 
Cụ thể, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề xuất phương án giảm giá dịch vụ đăng kiểm trong 4 tháng cuối năm 2021 với mức giảm là 10% để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; đồng thời, gửi các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước (251 Trung tâm đăng kiểm) để xin ý kiến về phương án giảm giá dịch vụ đăng kiểm nêu trên.
 
Theo Quang Toàn (TTXVN)
 

tin liên quan

Thủ tướng phê bình nghiêm khắc những nơi chậm trễ, đốc thúc giải ngân khoản vốn 250 nghìn tỷ đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, nguồn vốn đầu tư công khoảng 250 nghìn tỷ đồng còn lại của năm 2021 là nguồn lực rất quan trọng trong lúc dịch bệnh tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế và đời sống nhân dân.

Chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho đàn vật nuôi từ sớm

(QBĐT) - Đến thời điểm hiện tại, huyện Tuyên Hóa đã khống chế và ngăn chặn kịp thời các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Song để hạn chế tình trạng dịch bệnh lây lan và tái diễn nhiều lần, chính quyền các địa phương đã chủ động tuyên truyền người dân thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch từ sớm.

Quảng Thạch mất mùa tiêu

(QBĐT) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những năm gần đây, nhiều diện tích tiêu của xã Quảng Thạch (Quảng Trạch) đã bị nhiễm các loại bệnh, giảm năng suất nặng nề. Đặc biệt vụ tiêu năm 2021, bà con nông dân đã mất rất nhiều công sức, tiền của để chăm sóc cho các diện tích tiêu, nhưng thành quả mang lại không được như mong đợi khi cây tiêu bị mất mùa trầm trọng.