icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Kiểm tra tiến độ trồng thử nghiệm giống tỏi Lý Sơn

  • 07:57 | Thứ Năm, 09/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) vừa tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH-CN liên kết: “Trồng thử nghiệm giống tỏi Lý Sơn trên vùng đất cát tại huyện Quảng Ninh” do Công ty cổ phần Thanh Hương chủ trì thực hiện.
Sở KH-CN kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH-CN liên kết “Trồng thử nghiệm giống tỏi Lý Sơn trên vùng đất cát tại huyện Quảng Ninh”
Sở KH-CN kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH-CN liên kết “Trồng thử nghiệm giống tỏi Lý Sơn trên vùng đất cát tại huyện Quảng Ninh”
Tỏi là một trong những loại cây nông nghiệp quan trọng có giá trị dinh dưỡng, dược liệu và kinh tế cao, như: sử dụng làm gia vị để chế biến các món ăn khác nhau; làm nguyên liệu để sản xuất các loại thực phẩm, như: tỏi đen lên men, nước ép tỏi. Sản phẩm từ tỏi lên men thành tỏi đen cũng là nguồn dược liệu quý trong việc điều trị bệnh huyết áp cao và các bệnh về tim mạch, phòng ngừa hỗ trợ tiểu đường, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư…
 
Triển khai nhiệm vụ từ tháng 10 đến 12-2021 với quy mô thực hiện 0,25ha tại Công ty cổ phần Thanh Hương (xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh), đến nay, cây tỏi phát triển sinh trưởng bình thường gồm 2 lá và cao 12cm. Đơn vị chủ trì đã thực hiện nhiệm vụ đúng quy trình, tiến độ từ khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, giống, các trang thiết bị và tiến hành trồng, chăm sóc theo yêu cầu kỹ thuật.
 
Sau khi kiểm tra thực địa, đại diện đoàn kiểm tra của Sở KH-CN nhận thấy tất cả các hạng mục do Công ty cổ phần Thanh Hương thực hiện trong thời gian qua đều bảo đảm số lượng, chất lượng so với bản thuyết minh về nhiệm vụ liên kết được duyệt. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị đơn vị chủ trì và các cá nhân có liên quan tiếp tục theo dõi quá trình sinh trưởng, phát triển của cây, sớm báo cáo kết quả hoàn thành nhiệm vụ.
 
Hương Trà

tin liên quan

Dịch COVID-19: Giới khoa học gấp rút "giải mã" biến thể mới Omicron

Trong các cuộc trả lời phỏng vấn, các chuyên gia cho rằng biến thể mới này có khả năng lây lan hơn, có thể tránh được phản ứng miễn dịch của cơ thể hơn so với các biến thể trước của virus SARS-CoV-2.

Top 10 xu hướng công nghệ mới nổi đáng chú ý trong năm 2021

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) mới đây đã công bố bản danh sách thường niên về các công nghệ đột phá có tác động tiềm năng lớn đối với thế giới.

NASA sẽ chế tạo lò phản ứng hạt nhân trên Mặt Trăng trong 10 năm tới

Thông qua Bộ Năng lượng (DOE), Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã gửi đề xuất hợp đồng thiết kế lò phản ứng hạt nhân có khả năng thực hiện hành trình đến và hoạt động trên Mặt Trăng trong 1 thập kỷ tới.