icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Apple có thể ra mắt xe điện vào năm 2025

  • 16:11 | Thứ Bảy, 20/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Hãng Bloomberg News dẫn nguồn tin thân cận cho hay tập đoàn công nghệ Apple Inc đang thúc đẩy việc ra mắt xe điện sớm nhất vào đầu năm 2025 và tái tập trung vào dự án sản xuất xe có khả năng tự hành hoàn toàn.
Biểu tượng Apple. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng Apple. Ảnh: AFP/TTXVN
Giá cổ phiếu của Apple đã tăng gần 3% lên mức cao kỷ lục mới sau thông tin trên.
 
Thông tin cho hay xe điện của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, và nội thất sẽ được thiết kế để phục vụ lái xe tự hành. Nỗ lực chế tạo xe điện của Apple, còn được  biết đến với tên gọi Dự án Titan, đã nhiều lần bị gián đoạn kể từ năm 2014.
 
Nhu cầu về xe điện đã tăng lên trong bối cảnh các quốc gia và khách hàng dần có ý thức hơn về vấn đề môi trường, qua đó đẩy giá trị thị trường của các công ty như Tesla và Rivian vượt xa các nhà sản xuất ô tô truyền thống trong nhiều thập niên nữa.
 
Nhà phân tích Dan Ives của công ty đầu tư tư nhân Wedbush cho hay khả năng để Apple trình làng chiếc xe độc đáo của riêng mình vào khoảng 60 - 65%.
 
Bloomberg đưa tin một số người làm việc trong dự án này đã hoài nghi về vấn đề thời điểm ra mắt xe điện, thậm chí ngay với cả tiến độ gần đây, liên quan đến hệ thống tự hành cơ bản, chip xử lý và các cảm biến tiên tiến.
 
Apple đã từ chối bình luận về thông tin này.
 
Hồi tháng 12-2020, Reuters đã đưa tin rằng Apple đang đặt mục tiêu sản xuất một phương tiện chở khách, trong đó sử dụng công nghệ pin đột phá của riêng mình vào năm 2024.
 
Trong khi đó, The Information, trích dẫn một bản ghi nhớ, cho hay Apple đang chuẩn bị đưa nhân viên trở lại văn phòng bắt đầu từ ngày 1-2-2022 và sẽ cho nhân viên làm việc từ xa đến bốn tuần mỗi năm.
 
Theo TTXVN

tin liên quan

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 13

Trong khi Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982 được coi là chuẩn mực ứng xử chung thì vẫn còn nhiều bộ luật hoặc các hoạt động quốc gia không nhất quán hoặc trái với UNCLOS.
 

Tổ chức hội thảo khoa học về đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy

(QBĐT) - Sáng nay, 18-11, Trường Chính trị Quảng Bình tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, sớm hoàn thành các tiêu chí trường chính trị chuẩn".

Thiết bị lọc không khí có thể loại bỏ virus SARS-CoV-2 lơ lửng

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra thiết bị lọc không khí có khả năng loại bỏ virus SARS-CoV-2 bay lơ lửng. Phát hiện này có ý nghĩa trong việc cải thiện chất lượng các khu điều trị COVID-19.