Ứng phó với bão số 9, sớm phục hồi sản xuất

  • 14:39 | Thứ Hai, 20/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 20-12, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 606/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc đảm bảo an toàn ứng phó với bão số 9 và sớm phục hồi sản xuất.
 Bản đồ đường đi của Bão số 9 trên biển Đông. Ảnh: TTXVN phát
Bản đồ đường đi của Bão số 9 trên biển Đông. Ảnh: TTXVN phát
Hiện nay, bão số 9 vẫn mạnh cấp 10, 11, giật cấp 13, di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc với vận tốc 15-20 km/giờ, sóng biển cao từ 5-7m; vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới là từ vĩ tuyến 15,0 đến 21,0 độ Vĩ Bắc, phía Tây kinh tuyến 115,5 độ Kinh Đông. Bão sẽ tiếp tục suy yếu trong thời gian tới.
 
Để chủ động ứng phó với bão, sóng lớn trên biển, tránh tư tưởng chủ quan, đồng thời chuẩn bị phục hồi sản xuất nhanh sau bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai yêu cầu các địa phương tập trung chỉ đạo việc theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của bão, hướng dẫn các tàu, thuyền đang hoạt động khu vực Bắc Biển Đông di chuyển trú tránh đảm bảo an toàn, đặc biệt là 13 tàu của Quảng Ngãi đang ở trong khu vực nguy hiểm. Các địa phương cần chỉ đạo các cơ quan chức năng đánh giá cụ thể các điều kiện đảm
 
an toàn (về gió, sóng lớn trên biển, sóng khu vực ven bờ), bám sát thực tế để điều chỉnh kịp thời kế hoạch ra khơi đánh bắt vụ Cá Bắc và các hoạt động khác trên biển, đảo, ven biển, cửa sông.
 
Các tỉnh, thành phố cần đánh giá cụ thể tình hình sạt lở đê, kè biển do ảnh hưởng của bão số 9 để có phương án xử lý khẩn cấp đối với khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến dân cư, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đưa người dân trở lại sau khi sơ tán, đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai  - Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
 
Theo Thắng Trung (TTXVN)

tin liên quan

Kiểm soát môi trường giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe người lao động

(QBĐT) - Sức khỏe của người lao động (NLĐ) là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của đơn vị. Vì vậy, việc kiểm soát môi trường lao động để có biện pháp giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe NLĐ, phòng chống bệnh nghề nghiệp (BNN) rất cần được quan tâm.
 

Các sở, ngành trả lời kiến nghị của cử tri

(QBĐT) - Tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, các sở, ngành đã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh. Báo Quảng Bình lược ghi một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Đại hội Hội Cựu chiến binh Công ty Điện lực Quảng Bình lần thứ V

(QBĐT) - Ngày 19-12, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Hội CCB Khối Doanh nghiệp tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm.