.

Lệ Thủy sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

.
14:56, Thứ Hai, 06/08/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - UBND huyện Lệ Thủy cho biết, trong dịp kỷ niệm 107 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 73 năm  Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, huyện sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lễ hội bơi, đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang và nhiều hoạt động văn hóa, thể thao khác.
Chương trình tri ân Đại tướng Võ Nguyên giáp sẽ bắt đầu bằng lễ rước hương từ Vũng Chùa-Đảo Yến
Chương trình tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ bắt đầu bằng lễ rước hương từ Vũng Chùa-Đảo Yến
Theo đó, hoạt động tri ân công lao Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ diễn ra vào ngày sinh nhật của Đại tướng (25-8) gồm có các phần: rước hương từ Vũng Chùa-Đảo Yến huyện Quảng Trạch; rước ảnh từ nhà lưu niệm của Đại tướng ở thôn An Xá, xã Lộc Thuỷ về Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện. 
 
Trong tối 25-8, sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt để tri ân công ơn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với các điệu dân ca hò khoan Lệ Thuỷ và những ca khúc ca ngợi, tri ân công lao của Đại tướng.
 
Dịp này, huyện còn tổ chức tuyến đường đi bộ và trải nghiệm các gian hàng ẩm thực trên đường Quang Trung; tổ chức các gian hàng ẩm thực, gian hàng triển lãm và giới thiệu các mặt hàng đặc trưng của Lệ Thuỷ, các di sản văn hoá độc đáo của huyện và trưng bày các bài thơ về Đại tướng và các tác phẩm hội họa, thư pháp; tổ chức bơi, đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, giải bóng chuyền truyền thống, hội chợ thương mại… 
X.V
,
 • Lợi ích 'kép' từ phát triển thể thao dân tộc ở Minh Hóa

  (QBĐT) - Những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao quần chúng, huyện Minh Hóa còn quan tâm phát triển các môn thể thao truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, như: bắn nỏ, đẩy gậy...  Những môn thể thao này không chỉ thu hút đông đảo người dân tham gia mà còn có ý nghĩa thiết thực trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa của địa phương.

  31/07/2018
  .
 • Thơ lục bát của một nhà văn

  (QBĐT) - Trong số các nhà văn thuộc Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Quảng Bình, nhà văn Hoàng Bình Trọng là người duy nhất vừa viết văn, vừa làm thơ và viết trường ca. 
  30/07/2018
  .
 • Người mang 'Mặt trời đến lớp'

  (QBĐT) - "Mặt trời đến lớp" là tập thơ thứ tư của chị, nhà thơ – cô giáo Trần Thị Huê. Sau những phá cách trong những tập thơ "Giấc mơ nhật thực", "Giữa tro và cõi sống", ở tập thơ mới viết cho thiếu nhi này, chị lại trở về với sự dịu dàng và trong trẻo của người đang ngày ngày gắn bó với những khóc cười con trẻ.

  06/08/2018
  .
 • Khôi phục lễ hội cầu mùa thôn Cừa Thôn

  (QBĐT) - Lễ hội cầu mùa rằm tháng sáu của ngư dân Cừa Thôn (Hải Ninh, Quảng Ninh) là lễ hội truyền thống xuất hiện cách đây hàng chục năm, trải qua thời gian, lễ hội mai một dần... Vừa qua, bà con trong thôn đã tổ chức khôi phục lại lễ hội truyền thống này. 

  06/08/2018
  .
 • Cần có cơ chế cho báo chí theo dõi quá trình xử các vụ tham nhũng

  Ngày 4-8, tại thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), Báo Bắc Ninh đăng cai tổ chức hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 26 với chủ đề "Tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội, nâng cao tính chiến đấu của Báo Đảng địa phương."
   
  05/08/2018
  .
 • Những dấu son trong nghiệp diễn của 'Chí Phèo' Bùi Cường

  Nghệ sỹ ưu tú Bùi Cường - người nổi tiếng với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" đã qua đời lúc rạng sáng 3-8-2018, hưởng thọ 73 tuổi./.
   
  04/08/2018
  .
 • Phát hành sách mới của tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ Hemingway

  Thủ đô Paris của Pháp, thời chiến tranh, những câu chuyện về sách, rượu vang và những vết thương trong trận chiến vốn là những yếu tố điển hình trong các tác phẩm của tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ Ernest Miller Hemingway. 
   
  03/08/2018
  .
 • Khởi công xây dựng công trình Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn tại trọng điểm ATP-Đường 20 Quyết Thắng

  (QBĐT) - Vừa qua, tại trọng điểm ATP – Đường 20 Quyết Thắng, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tạp chí Nông thôn Việt và Ngân hàng Liên Việt Post Bank tổ chức lễ cầu siêu và khởi công xây dựng công trình Đền tưởng  niệm liệt sỹ Trường Sơn.

  01/08/2018
  .