icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

TP. Đồng Hới: Chú trọng bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân trước, trong và sau bão số 4

  • 13:24 | Thứ Ba, 27/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng 27/9, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4 tại các xã, phường trên địa bàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo UBND thành phố và một số phòng, ban thành phố.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới lưu ý xã Bảo Ninh cần đến trực tiếp giúp đỡ bà con khó khăn yếu thế, người già neo đơn trong mưa bão.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới lưu ý lãnh đạo xã Bảo Ninh cần  trực tiếp giúp đỡ bà con khó khăn, yếu thế, người già neo đơn trong mưa bão.
Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão tại địa bàn xã biển Bảo Ninh và một số điểm xung yếu đang thi công, gồm: kè Bảo Ninh (khu vực Mỹ Cảnh); kè biển Quang Phú-Hải Thành; dự án xây dựng, nâng cấp các tuyến đường giao thông và hệ thống hạ tầng khu vực trung tâm thành phố (đoạn qua phường Bắc Nghĩa)...
Đoàn kiểm tra nghe báo cáo tình hình thi công kè biển Hải Thành-Quang Phú.
Đoàn kiểm tra nghe báo cáo tình hình thi công kè biển Hải Thành-Quang Phú.
Qua khảo sát, nắm tình hình cho thấy, cấp ủy, chính quyền cùng nhân dân các địa phương và các đơn vị thi công công trình đã chủ động ứng phó với những diễn biến của bão số 4 theo phương châm “4 tại chỗ”.
 
Theo báo cáo của xã Bảo Ninh, toàn xã đã kêu gọi tất cả 432 chiếc tàu thuyền (trong đó có 190 thuyền có công suất lớn đánh bắt xa bờ) về nơi neo đậu tránh, trú bão; người dân các địa phương chủ động giằng néo nhà cửa; các thôn Hà Trung, Cừa Phú đều có phương án bảo vệ hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản…
 
Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống cơn bão số 4, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong yêu cầu, ngoài các phương án bảo vệ các công trình trọng điểm, xung yếu, như: đê, kè, cầu cống, trụ sở, trường học, kho tàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các cột, tháp cao, cây xanh… cán bộ và dân quân các địa phương cần có các phương án cụ thể, chi tiết hơn trong chủ động lực lượng, phương tiện sẵn sàng đối phó với bão, nhất là xây dựng phương án cụ thể di dời người dân ở vùng xung yếu, có nguy cơ ngập lụt nặng… Trong đó, các lực lượng cần đến nhà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, người già neo đơn để giúp đỡ bà con gia cố nhà cửa, vận động di dời đến nơi an toàn…
 
Các địa phương phối hợp với Đồn Biên phòng Nhật Lệ sắp xếp, hướng dẫn bà con ngư dân neo đậu tàu cá tại các địa điểm nhằm tránh bị va đập, gây hư hại; đặc biệt chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy tại các khu neo đậu. UBND các xã, phường tổ chức trực ban 24/24, theo dõi chặt chẽ bản tin, cảnh báo diễn biến của bão số 4 để triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, kịp thời theo phương châm “4 tại chỗ”; tuyệt đối không chủ quan, lơ là; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chằng, chống nhà cửa, bảo vệ hoa màu nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản theo phương châm “bảo đảm tính mạng con người là trên hết” cả trước, trong và sau bão.
Đoàn kiểm tra công trình tại Dự án xây dựng nâng cấp các tuyến đường giao thông và hệ thống hạ tầng khu vực trung tâm thành phố (đoạn qua phường Bắc Nghĩa).
Đoàn kiểm tra công trình nâng cấp các tuyến đường giao thông và hệ thống hạ tầng khu vực trung tâm thành phố (đoạn qua phường Bắc Nghĩa).
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới lưu ý, các đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự, Công an thành phố, Đồn Biên phòng Nhật Lệ sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân cũng như xử lý các tình huống khẩn cấp và ứng cứu, khắc phục kịp thời các sự cố do bão gây ra…
 
Hương Trà

tin liên quan

Thủ tướng: Đặt mục tiêu bảo vệ tính mạng người dân lên trên hết

Thủ tướng yêu cầu chú trọng bảo vệ người yếu thế, người già, trẻ em, người tàn tật, du khách; cương quyết di dời, thậm chí có thể phải cưỡng chế dân khỏi khu vực có nguy cơ mất an toàn do bão lũ.
 

Đổi mới và đẩy mạnh công tác giám sát là khâu trọng tâm, then chốt

(QBĐT) - Sáng nay, 27/9, tại thủ đô Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì hội nghị triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam

(QBĐT) - Sáng nay, 27/9, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã có buổi tiếp xã giao bà Pilar Méndez Jiménez - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam và đoàn công tác nhân dịp đoàn đến thăm, làm việc tại Quảng Bình.