Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về giá bán test xét nghiệm SARS-CoV-2

  • 13:39 | Thứ Sáu, 15/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 14-10, Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn đã ký công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).
 
Trong đó, các đơn vị báo cáo về khả năng cung ứng test xét nghiệm SARS-CoV-2 (Tên, chủng loại test xét nghiệm, Hãng, nước sản xuất/ cung ứng, Thông tin về lưu hành sản phẩm, Thông số kỹ thuật của sản phẩm, Khả năng cung ứng theo tháng, Giá bán theo đơn vị đóng gói nhỏ nhất (đồng), Các thông tin khác có liên quan).
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
Đồng thời, báo cáo về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 (nếu có).
 
Bộ Y tế đề nghị các cơ sở ký, tên đóng dấu các văn bản, tài liệu gửi về Bộ Y tế trước 16 giờ ngày 17-10-2021 và các cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của toàn bộ thông tin công bố với Bộ Y tế.
 
Bộ Y tế sẽ tổng hợp và báo cáo Chính phủ đồng thời thông báo cho các đơn vị, địa phương thông tin test xét nghiệm SARS-CoV-2 (đã được cấp phép) để tham khảo trong quá trình quyết định mua test xét nghiệm SARS-CoV-2.
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra (dịch Covid-19) và yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, Bộ Y tế khuyến khích và ủng hộ các cơ sở sản xuất và kinh doanh tìm kiếm nguồn hàng trang thiết bị y tế/sinh phẩm chẩn đoán in vitro chẩn đoán xét nghiệm SARS-CoV-2 (test xét nghiệm SARS-CoV-2) chất lượng, tin cậy, giá thành hợp lý, bảo đảm cung ứng đủ cho nhu cầu xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.
 
Theo Báo Nhân Dân

tin liên quan

Số ca nhiễm mới hàng ngày của cả nước đang giảm mạnh, giai đoạn chống dịch mới linh hoạt hơn

Những ngày gần đây, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2, số ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường, các biện pháp chống dịch đã được các địa phương áp dụng một cách linh hoạt hơn.

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới đều ở trong khu cách ly

(QBĐT) - Thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, trong 24 giờ qua, từ 6 giờ ngày 14-10 đến 6 giờ sáng nay, 15-10, Quảng Bình phát hiện 12 ca nhiễm COVID-19 mới.

Khi sứ mệnh hoàn thành

(QBĐT) - Giờ đây, khi hoàn thành sứ mệnh điều trị BN Covid-19, toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế ai cũng khỏe mạnh và sẵn sàng tâm thế trở về với công việc thường nhật của mình tại bệnh viện. Những bó hoa tươi thắm của BN trao tặng ngày xuất viện chính là món quà tinh thần vô giá, tri ân những cho những cống hiến, hy sinh lặng thầm của những chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.