.

Hội thảo cán bộ nòng cốt về phòng chống tác hại thuốc lá

.
23:03, Thứ Ba, 11/09/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh đã tổ chức hội thảo cán bộ nòng cốt về phòng chống tác hại thuốc lá. 
Cán bộ y tế đang phổ biến các nội dung của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá cho học sinh, sinh viên
Cán bộ y tế đang phổ biến các nội dung của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá cho học sinh, sinh viên
Hội thảo đã tập trung vào việc cập nhật, chia sẻ thông tin về hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, nhất là việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh.
 
Ngoài ra, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận, đề xuất nhiều ý kiến quan trọng liên quan đến việc nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông nhằm cung cấp cho người dân những thông tin cần thiết về tác hại của khói thuốc lá đối với sức khỏe của con người, quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá và một số nội dung liên quan khác.
 
Tại hội thảo, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh đã kêu gọi sự vào cuộc đồng bộ của các, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong việc triển khai các nội dung của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng “Môi trường không khói thuốc lá” trên địa bàn tỉnh.
 
Nh.V
,
 • Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ cho cán bộ y tế

  (QBĐT) - Trung tâm Truyền thông- Giáo dục sức khỏe (Sở Y tế) vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khoẻ cho đội ngũ cán bộ y tế làm công tác truyền thông ở các đơn vị y tế trực thuộc và cán bộ quân y thuộc Bộ chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

  11/09/2018
  .
 • Chính phủ Hàn Quốc họp khẩn đối phó virus "tử thần" MERS

  Hãng thông tấn Yonhap ngày 9-9 cho biết Chính phủ Hàn Quốc sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào 2 giờ chiều cùng ngày (12 giờ Hà Nội) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lee Nak-yon để bàn biện pháp đối phó với dịch bệnh MERS. 
   
  10/09/2018
  .
 • FAO: Dịch cúm lợn tại Trung Quốc có khả năng lan rộng tại châu Á

  Ngày 7-9, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo dịch cúm lợn châu Phi đang lan mạnh tại Trung Quốc và gần như chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các nước châu Á khác.
   
  08/09/2018
  .
 • Thủ tướng phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam với mục tiêu chung là xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

  07/09/2018
  .
 • Hơn 1/4 dân số thế giới nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo do lười vận động

  Kết quả nghiên cứu mới được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố trên tạp chí The Lancet Global Health ngày 5-9, cho biết hơn 1,4 tỷ người trưởng thành đang tự đẩy mình vào nguy cơ mắc các bệnh chết người chỉ vì không vận động thể chất đủ mức cần thiết. 

  06/09/2018
  .
 • Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

  Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

  04/09/2018
  .
 • Ngừa 6 bệnh do virut gây cho trẻ trong mùa thu

  Miền Bắc mới sang mùa thu, thời tiết thay đổi đột ngột, mức chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm có thể rất cao, cơ thể trẻ nhỏ không thích nghi kịp nên dễ bị ốm. Dưới đây là những bệnh do virut gây ra, dễ gặp ở trẻ trong mùa thu.

  03/09/2018
  .
 • Túi thuốc sơ cấp cứu cần mang theo khi đi du lịch kỳ nghỉ lễ

  Nghỉ Lễ 2-9 các bạn cùng gia đình có thể sẽ đi du lịch xa đâu đó. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn cùng gia đình và bạn bè tận hưởng những phút giây vui vẻ bên nhau. Để có được một chuyến đi hoàn hảo, thuốc là thứ không thể thiếu khi cần và rất đáng được chú trọng.

  02/09/2018
  .