.

Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ cho cán bộ y tế

.
18:35, Thứ Ba, 11/09/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Trung tâm Truyền thông- Giáo dục sức khỏe (Sở Y tế) vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khoẻ cho đội ngũ cán bộ y tế làm công tác truyền thông ở các đơn vị y tế trực thuộc và cán bộ quân y thuộc Bộ chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Cán bộ y tế đang hướng dẫn cho người dân cách chăm sóc sức khỏe và phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ nhỏ
Cán bộ y tế đang hướng dẫn cho người dân cách chăm sóc sức khỏe và phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ nhỏ
Qua lớp tập huấn lần này, các học viên được truyền đạt một số nội dung như: khái niệm về truyền thông thay đổi hành vi; kỹ năng truyền thông trực tiếp, kỹ năng giao tiếp, giáo dục sức khỏe, tư vấn sức khỏe… Bên cạnh đó, các học viên cũng được trang bị kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền trên báo chí và một số nội dung liên quan khác.
 
Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ y tế nắm bắt được các kỹ năng về truyền thông để ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền ở cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về chăm sóc sức khỏe.
 
Nh.V - L.H
,
 • Tập trung các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết

  (QBĐT) - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 73 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó cao nhất là huyện Lệ Thủy (26 ca) và TP. Đồng Hới (18 ca). 

  30/08/2018
  .
 • Chính phủ Hàn Quốc họp khẩn đối phó virus "tử thần" MERS

  Hãng thông tấn Yonhap ngày 9-9 cho biết Chính phủ Hàn Quốc sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào 2 giờ chiều cùng ngày (12 giờ Hà Nội) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lee Nak-yon để bàn biện pháp đối phó với dịch bệnh MERS. 
   
  10/09/2018
  .
 • FAO: Dịch cúm lợn tại Trung Quốc có khả năng lan rộng tại châu Á

  Ngày 7-9, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo dịch cúm lợn châu Phi đang lan mạnh tại Trung Quốc và gần như chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các nước châu Á khác.
   
  08/09/2018
  .
 • Thủ tướng phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam với mục tiêu chung là xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

  07/09/2018
  .
 • Hơn 1/4 dân số thế giới nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo do lười vận động

  Kết quả nghiên cứu mới được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố trên tạp chí The Lancet Global Health ngày 5-9, cho biết hơn 1,4 tỷ người trưởng thành đang tự đẩy mình vào nguy cơ mắc các bệnh chết người chỉ vì không vận động thể chất đủ mức cần thiết. 

  06/09/2018
  .
 • Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

  Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

  04/09/2018
  .
 • Ngừa 6 bệnh do virut gây cho trẻ trong mùa thu

  Miền Bắc mới sang mùa thu, thời tiết thay đổi đột ngột, mức chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm có thể rất cao, cơ thể trẻ nhỏ không thích nghi kịp nên dễ bị ốm. Dưới đây là những bệnh do virut gây ra, dễ gặp ở trẻ trong mùa thu.

  03/09/2018
  .
 • Túi thuốc sơ cấp cứu cần mang theo khi đi du lịch kỳ nghỉ lễ

  Nghỉ Lễ 2-9 các bạn cùng gia đình có thể sẽ đi du lịch xa đâu đó. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn cùng gia đình và bạn bè tận hưởng những phút giây vui vẻ bên nhau. Để có được một chuyến đi hoàn hảo, thuốc là thứ không thể thiếu khi cần và rất đáng được chú trọng.

  02/09/2018
  .