.

Tiếp nhận kỹ thuật điều trị và kiểm soát bệnh đau cột sống từ Bệnh viện châm cứu Trung ương

.
17:05, Thứ Ba, 07/08/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Vừa qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Bình phối hợp với Bệnh viện châm cứu Trung ương tổ chức khai mạc lớp tập huấn về công tác điều trị, kiểm soát bệnh đau cột sống theo Đề án 1816. 
Bệnh viện châm cứu Trung ương tặng sách y khoa và một số thiết bị y tế cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh ta
Bệnh viện châm cứu Trung ương tặng sách y khoa và một số thiết bị y tế cho Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Bình.
Tham dự lớp tập huấn gồm có các bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và các bác sĩ đến từ khoa Đông y của 7 bệnh viện đa khoa trực thuộc Sở Y tế. 
 
Tại lớp tập huấn lần này, ngoài việc cung cấp cho đội ngũ cán bộ y tế làm công tác y học cổ truyền tỉnh Quảng Bình những kiến thức cơ bản về bệnh đau cột sống và phương pháp điều trị mới, các chuyên gia y tế của Bệnh viện châm cứu Trung ương còn trực tiếp hướng dẫn cho học viên thực hành lâm sàng quy trình kỹ thuật tư vấn, kiểm soát và điều trị bệnh đau cột sống, như: kỹ thuật đại trường châm, kỹ thuật thủy châm, kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt… trong điều trị bệnh đau cột sống. 
Các học viên đang cập nhật kiến thức về kiểm soát, điều trị bệnh đau cột sống từ bệnh viện tuyến trên
Các học viên đang cập nhật kiến thức về kiểm soát, điều trị bệnh đau cột sống từ bệnh viện tuyến trên
Việc tiếp nhận các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh đau cột sống từ bệnh viện tuyến trên sẽ giúp cho các bác sĩ làm công tác y, dược học cổ truyền tỉnh ta được nâng cao kỹ năng, tay nghề để triển khai có hiệu quả trong thực tiễn khám, điều trị các bệnh lý về cột sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Nh. V
,