Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ tới thăm Crimea

  • 07:06 | Chủ Nhật, 19/03/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Truyền thông Nga ngày 18/3 đưa tin Tổng thống Vladimir Putin đã tới Crimea trong chuyến thăm đánh dấu 9 năm bán đảo bên bờ Biển Đen này sáp nhập trở lại vào Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN
Các hình ảnh trên truyền hình nhà nước Nga cho thấy ông Putin trong trang phục đơn giản đang đi cùng một nhóm quan chức. Ông Putin cũng tới thăm một trường nghệ thuật cùng Thống đốc thành phố cảng Sevastopol, Mikhail Razvozhayev.
 
Ngày 18/3/2014, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh đưa bán đảo Crimea sáp nhập trở lại với Liên bang Nga.
 
Sau khi sáp nhập Crimea, Nga đã có những nỗ lực nhằm hiện đại hóa khu vực này khi xây dựng nhiều nhà máy điện và hoàn thành việc thi công cây cầu vĩ đại Kerch nối Bán đảo này với lục địa Nga.
 
Theo Thanh Bình (TTXVN)

tin liên quan

Quốc hội liên bang Đức thông qua luật bầu cử mới, giảm mạnh số nghị sỹ

Theo luật bầu cử mới, Quốc hội liên bang Đức sẽ có số lượng nghị sỹ cố định là 630 người, giảm mạnh so với con số 736 nghị sỹ như nhiệm kỳ hiện tại.
 

Nhật Bản công bố lệnh trừng phạt nhằm vào 3 quan chức Triều Tiên

Nhật Bản áp đặt trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên, theo đó cấm mọi hình thức giao dịch và đóng băng tất cả tài sản tại Nhật Bản của những người này, để đáp trả vụ Bình Nhưỡng phóng tên lửa Hwasong-17.

Trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất của Australia đi vào hoạt động

Trang trại New England hoàn thành giai đoạn đầu với kinh phí khoảng 650 triệu AUD và đạt công suất 400MW, cho thấy quá trình chuyển đổi năng lượng ở Australia đang diễn ra nhanh chóng.