Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Afghanistan: IS thừa nhận vụ đánh bom khiến 1 phóng viên thiệt mạng

  • 12:24 | Thứ Hai, 15/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
IS đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm 13-11 làm phóng viên Hamid Seighani nổi tiếng thiệt mạng và 4 người bị thương.
 
 Một chiếc xe bị phá hủy tại hiện trường vụ nổ bom ở Kabul, Afghanistan ngày 13-11. (Ảnh: THX/TTXVN)
Một chiếc xe bị phá hủy tại hiện trường vụ nổ bom ở Kabul, Afghanistan ngày 13-11. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ngày 14-11, trên tài khoản Telegram, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm 13-11 làm phóng viên Hamid Seighani nổi tiếng thiệt mạng và 4 người bị thương.
 
Phóng viên Seighani là người Afghanistan, làm việc cho mạng truyền hình Ariana News.
 
Tuy nhiên trước đó, các quan chức trong chính quyền Taliban ở Afghanistan và người dân địa phương cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 7 người bị thương sau khi một quả bom từ trường giấu trong một chiếc xe tải nhỏ phát nổ tại khu vực có đông người theo dòng Hồi giáo Shi'ite sinh sống ở thủ đô Kabul.
 
Vụ nổ xảy ra ở khu vực Dasht-e Barchi, phía Tây thủ đô Kabul. Khu vực này là nơi sinh sống của phần đông người thiểu số Hazara thuộc dòng Hồi giáo Shi'ite, cộng đồng dân số từng nhiều lần là mục tiêu tấn công của IS./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+
 

tin liên quan

Ngoại trưởng Trung Quốc gặp các đại sứ ASEAN tại Bắc Kinh

Ủy viên Quốc vụ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 14-11 đã gặp đại sứ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Bắc Kinh.
 

Nội dung chính và các cam kết quan trọng của Hiệp ước khí hậu Glasgow

Hiệp ước khí hậu Glasgow thúc giục các nước phát triển đến năm 2025 tăng ít nhất gấp đôi tài trợ thích ứng với biến đổi khí hậu cho các nước đang phát triển so với mức năm 2019.
 

Hội nghị COP26 bế mạc với thỏa thuận khí hậu toàn cầu mới

Thỏa thuận đã đặt trọng tâm "chưa từng có" vào tổn thất và thiệt hại theo nguyên tắc các nước giàu, vốn chịu trách nhiệm chính về sự nóng lên toàn cầu, nên bồi thường cho những nước nghèo bị tác động.