Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Sierra Leone: 84 người thiệt mạng trong thảm họa cháy nổ xe bồn

  • 18:36 | Thứ Bảy, 06/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo giới chức sở tại, thảm họa xảy ra ngày 5-11 khi xe bồn chở xăng va chạm với một xe tải và phát nổ sau đó, gây cháy lớn lan sang nhiều cửa hàng trên một con phố.

 

Hiện trường một vụ cháy nổ xe bồn . (Ảnh: YouTube/TTXVN)
Hiện trường một vụ cháy nổ xe bồn . (Ảnh: YouTube/TTXVN)
Ngày 6-11, hãng tin CNN cho biết đã có ít nhất 84 người thiệt mạng trong một vụ cháy nổ xe bồn chở xăng xảy ra ở vùng ngoại ô thủ đô Freetown của Sierra Leone. 
 
Theo giới chức sở tại, thảm họa xảy ra ngày 5-11 khi xe chở nhiên liệu này va chạm với một xe tải và phát nổ sau đó, gây cháy lớn lan sang nhiều cửa hàng trên một con phố.
 
Ông Brima Bureh Sesay, Giám đốc Cơ quan Xử lý thảm họa quốc gia Sierra Leone, xác nhận nhiều người bị bỏng nặng nằm trên đường phố để chờ được cấp cứu.
 
Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác sơ cứu các nạn nhân còn sống sót và tìm kiếm thi thể những người xấu số. 
 
Vụ nổ đã khiến nhiều người tử vong tại chỗ, chủ yếu là những người dân sống gần đó đã mang các vật dụng trong nhà ra để hứng xăng rò rỉ từ bồn xe sau vụ va chạm./.
 
Theo Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

Cử tri Nhật Bản bỏ phiếu để bầu Hạ viện, phép thử với tân Thủ tướng

Các điểm bỏ phiếu đã mở cửa từ lúc 7 giờ sáng và sẽ đóng cửa vào lúc 20 giờ cùng ngày, sau đó, công tác kiểm phiếu sẽ được tiến hành ngay lập tức để xác định người thắng cử.
 

Đảo chính tại Sudan: Thủ tướng mới có thể được công bố trong tuần tới

Tướng Abdel-Fattah Burhan cho biết quân đội Sudan sẽ bổ nhiệm một thủ tướng mới, người có trách nhiệm thành lập nội các chia sẻ quyền lãnh đạo đất nước với các lực lượng vũ trang.
 

Mỹ cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

FDA cho rằng những lợi ích đã biết và tiềm năng của vaccine Pfizer/BioNtech ngừa COVID-19 đối với các cá nhân ít nhất 5 tuổi vượt xa những nguy cơ đã biết và tiềm ẩn.