Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Doanh nghiệp của Thụy Sĩ rất quan tâm đến Việt Nam

  • 07:54 | Thứ Bảy, 06/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ đánh giá cao chính sách cởi mở, tiềm năng phát triển của Việt Nam và mong muốn sớm được đến thăm, khảo sát môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
 
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ Philipp Rosler. (Ảnh: TTXVN phát)
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ Philipp Rosler. (Ảnh: TTXVN phát)
Sáng 5-11 (theo giờ Pháp), Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã tiếp ông Philipp Rosler - Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ.
 
Tại cuộc gặp diễn ra ở thủ đô Paris (Pháp), ông Philipp Rosler bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, khẳng định trong vai trò mới, ông sẽ nỗ lực hết sức để góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong các lĩnh vực có kinh nghiệm và chuyên môn như kết nối doanh nghiệp, chuyển đổi số và y tế.
 
Ông Rosler cho biết doanh nghiệp Thụy Sĩ rất quan tâm đến Việt Nam, đánh giá cao chính sách cởi mở, tiềm năng phát triển của Việt Nam và mong muốn sớm được đến thăm, khảo sát môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.
 
Ông Rosler cũng đánh giá dư luận quốc tế rất ủng hộ tuyên bố cam kết đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) và cho rằng tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ đã tạo sức hút mới đối với các nhà đầu tư nước ngoài, những doanh nghiệp vừa muốn phát triển kinh doanh tại Việt Nam, vừa muốn góp phần bảo vệ môi trường.
 
Chúc mừng ông Philipp Rosler được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh đây là bằng chứng thể hiện sự đánh giá cao của Việt Nam đối với những đóng góp của ông Rosler trong quan hệ Việt Nam-Thụy Sĩ trong thời gian qua cũng như thể hiện Việt Nam coi Thụy Sĩ là một trong những đối tác quan trọng, có tiềm năng hợp tác lớn.
 
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong rằng ông Rosler sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa vào quá trình mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế của Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ Việt Nam-Thụy Sĩ, nhất là trên các lĩnh vực y tế, tư vấn chính sách và thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, duy trì chuỗi cung ứng toàn cầu./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+

tin liên quan

Cử tri Nhật Bản bỏ phiếu để bầu Hạ viện, phép thử với tân Thủ tướng

Các điểm bỏ phiếu đã mở cửa từ lúc 7 giờ sáng và sẽ đóng cửa vào lúc 20 giờ cùng ngày, sau đó, công tác kiểm phiếu sẽ được tiến hành ngay lập tức để xác định người thắng cử.
 

Đảo chính tại Sudan: Thủ tướng mới có thể được công bố trong tuần tới

Tướng Abdel-Fattah Burhan cho biết quân đội Sudan sẽ bổ nhiệm một thủ tướng mới, người có trách nhiệm thành lập nội các chia sẻ quyền lãnh đạo đất nước với các lực lượng vũ trang.
 

Mỹ cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

FDA cho rằng những lợi ích đã biết và tiềm năng của vaccine Pfizer/BioNtech ngừa COVID-19 đối với các cá nhân ít nhất 5 tuổi vượt xa những nguy cơ đã biết và tiềm ẩn.