Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Chính sách của Mỹ với Trung Quốc là tìm biện pháp để cùng tồn tại

  • 11:47 | Thứ Hai, 08/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ khẳng định mục tiêu trong chính sách Trung Quốc của Washington là tạo môi trường để hai nước hoạt động trong hệ thống quốc tế trong một tương lai có thể dự đoán trước.
 
 Ảnh minh họa. (Nguồn: straitstimes.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: straitstimes.com)
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan khẳng định chính sách của Mỹ với Trung Quốc là tìm kiếm các biện pháp để cùng tồn tại.
 
Ông Sullivan cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đàm phán về thỏa thuận thương mại. Các cuộc đàm phán này không chỉ liên quan đến những mức thuế đối với hàng hóa, mà còn về phạm vi tổng thể của quan hệ thương mại song phương.
 
Ông Sullivan nêu rõ: “Mục tiêu của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden là định hình môi trường quốc tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những lợi ích và giá trị của Mỹ, cũng như những đồng minh và đối tác của Mỹ.”
 
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ khẳng định mục tiêu trong chính sách Trung Quốc của Washington là tạo môi trường để hai nước hoạt động trong hệ thống quốc tế trong một tương lai có thể dự đoán trước./.
 
Theo Phạm Ngọc Ánh (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Cử tri Nhật Bản bỏ phiếu để bầu Hạ viện, phép thử với tân Thủ tướng

Các điểm bỏ phiếu đã mở cửa từ lúc 7 giờ sáng và sẽ đóng cửa vào lúc 20 giờ cùng ngày, sau đó, công tác kiểm phiếu sẽ được tiến hành ngay lập tức để xác định người thắng cử.
 

Mỹ cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

FDA cho rằng những lợi ích đã biết và tiềm năng của vaccine Pfizer/BioNtech ngừa COVID-19 đối với các cá nhân ít nhất 5 tuổi vượt xa những nguy cơ đã biết và tiềm ẩn.
 

Đảo chính tại Sudan: Thủ tướng mới có thể được công bố trong tuần tới

Tướng Abdel-Fattah Burhan cho biết quân đội Sudan sẽ bổ nhiệm một thủ tướng mới, người có trách nhiệm thành lập nội các chia sẻ quyền lãnh đạo đất nước với các lực lượng vũ trang.