Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Thái Lan phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể AY.4.2 lây lan hơn Delta

  • 14:16 | Thứ Ba, 26/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Biến thể AY.4.2 được phát hiện ở một người đàn ông, 49 tuổi, làm việc tại khu vực Bang Sai của tỉnh Ayutthaya vào tháng trước, đây là trường hợp duy nhất nhiễm biến thể AY.4.2 ở Thái Lan.
 
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại Bangkok, Thái Lan, ngày 21/10/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại Bangkok, Thái Lan, ngày 21-10-2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Y tế Thái Lan cho biết đã phát hiện ca nhiễm biến thể AY.4.2 đầu tiên tại nước này.
 
Giám đốc Bộ phận Kiểm soát dịch bệnh và Chất gây nguy hiểm cho sức khỏe, ông Chawetsan Namwat, cho biết biến thể AY.4.2 được phát hiện ở một người đàn ông, 49 tuổi, làm việc tại khu vực Bang Sai của tỉnh Ayutthaya vào tháng trước.
 
Người đàn ông này không từng đến các khu vực rủi ro hoặc ra nước ngoài.
 
Ông Chawetsan cho biết thêm đây là trường hợp duy nhất nhiễm biến thể AY.4.2 ở Thái Lan. Các mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Nghiên cứu Y khoa của Các lực lượng vũ trang Thái Lan để giải trình tự gene.
 
Bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn và không có trường hợp mới nào được phát hiện. Ngoài ra, việc xét nghiệm ngẫu nhiên cũng đã được thực hiện khi chủng virus này lần đầu tiên được phát hiện.
 
Giới chuyên gia quan ngại biến thể này có thể dễ lây lan hơn so với biến thể Delta.
 
Về tình hình COVID-19 ở Thái Lan, Bộ Y tế nước này thông báo trong 24 giờ qua, nước này có thêm 7.706 ca nhiễm mới cùng 66 trường hợp tử vong, đưa tổng số ca nhiễm từ đầu dịch tới nay ở nước này lên 1.866.863 ca, trong đó có 18.865 người không qua khỏi./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+

tin liên quan

[Infographics] Thông điệp của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, lãnh đạo các nước ASEAN sẽ trao đổi và chỉ đạo về chính sách, quyết định tất các vấn đề then chốt liên quan đến thực hiện các mục tiêu của ASEAN.
 

Đảo chính ở Sudan: Thủ tướng Abdalla Hamdok bị đưa tới địa điểm bí mật

Bộ Thông tin Sudan cho biết Thủ tướng Abdalla Hamdok đã từ chối tham gia cuộc đảo chính, đồng thời dẫn lời ông Hamdok kêu gọi người dân Sudan chống lại âm mưu đảo chính và "bảo vệ cách mạng."
 

Hơn 260 phiến quân Houthi tại Yemen bị tiêu diệt

Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu tham chiến tại Yemen ngày 24-10 thông báo đã tiêu diệt hơn 260 phiến quân Houthi ở khu vực gần thành phố Marib chiến lược trong 3 ngày qua.