.

Quán triệt Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Cảnh vệ

.
07:56, Thứ Ba, 06/11/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Công an tỉnh vừa tổ chức hội nghị quán triệt Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VKVLN và CCHT); Luật Cảnh vệ.

Dự hội nghị có đại tá Nguyễn Quốc Tường, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Công an tỉnh; đại diện chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương, cùng 300 CBCS giữ chức vụ đội trưởng và có cấp bậc hàm từ thiếu tá trở lên ở Công an các đơn vị, địa phương trong Công an tỉnh.

Hội nghị quán triệt Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Cảnh vệ.
Hội nghị quán triệt Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Cảnh vệ.

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng VKVLN và CCHT; Nghị định số 79, ngày 16-5-2018 và Nghị định số 71, ngày 15-5-2018, của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng VKVLN và CCHT về vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ; các thông tư hướng dẫn của Bộ Công an về triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng VKVLN và CCHT; Luật Cảnh vệ và các văn bản có liên quan…

Phát biểutại hội nghị, đại tá Nguyễn Quốc Tườngđề nghị chỉ huy, CBCS Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc và triển khai tổ chức phổ biến, quán triệt Luật Quản lý, sử dụng VKVLN và CCHT; Luật Cảnh vệ và các văn bản hướng dẫn thi hành luật trong toàn thể CBCS theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, đăng tải đầy đủ những nội dung của 2 bộ luật nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho cán bộ và nhân dân, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

T.H

 

,
 • BĐBP tỉnh: Xây dựng 4 mô hình lúa nước có hiệu quả

  (QBĐT) - Thời gian qua, bên cạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã xây dựng 4 mô hình lúa nước có hiệu quả tại các khu vực biên giới do đơn vị phụ trách quản lý.

  30/10/2018
  .
 • Biên cương thắm tình hữu nghị

  (QBĐT) - Những năm gần đây, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình đã có nhiều hoạt động giúp đỡ nhân dân vùng biên giới nước bạn Lào, góp phần tạo sự tin tưởng và tô thắm thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt-Lào.

  30/10/2018
  .
 • Nữ trung tá "duyên nợ' với chuyên ngành điều tra

  (QBĐT) - Khi nói về hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát và những vụ án, nhiều người vẫn tưởng tượng rằng đó là hình ảnh chỉ dành riêng cho phái mạnh. Thế nhưng, mấy ai biết được rằng, có những nữ chiến sĩ cảnh sát cũng thể hiện sự mạnh mẽ không hề thua kém, sẵn sàng lăn xả, bất chấp mọi nguy hiểm để bắt giữ tội phạm.

  27/10/2018
  .
 • Công an Quảng Bình: Sẵn sàng ứng cứu khi có thiên tai, bão lũ

  (QBĐT) - Bước vào mùa mưa bão năm nay, lực lượng Công an Quảng Bình đã triển khai kế hoạch bảo đảm phương tiện, dụng cụ, tổ chức huấn luyện kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ, chiến sỹ nhằm ứng phó với thiên tai, giúp đỡ nhân dân hạn chế những thiệt hại có thể xẩy ra.

  27/10/2018
  .
 • Trung tá Trần Sự và những đóng góp quan trọng cho LLVT tỉnh nhà

  (QBĐT) - Đồng chí Trần Sự, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, trung tá, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh từ trần là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Quảng Bình nói chung và lực lượng vũ trang tỉnh nói riêng.

  25/10/2018
  .
 • Bộ CHQS tỉnh: Kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018

  (QBĐT) - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tiến hành kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018 tại Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Hới.

  05/11/2018
  .
 • Dưới chân núi Giăng Màn

  (QBĐT) - Theo đường 12A, chúng tôi đến với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Cha Lo (trước đây là Đồn Công an nhân dân vũ trang 111 Cha Lo), đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân đầu tiên của lực lượng vào năm 1967. 

  04/11/2018
  .
 • Hội đàm giữa BĐBP tỉnh Quảng Bình và Ty An ninh, tỉnh Savannakhet (CHDCND Lào)

  (QBĐT) - Từ ngày 29 đến 31-10, tại thành phố Cay sỏn Phôm vi hản, tỉnh Savannakhet, nước CHDCND Lào, đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình, do Thượng tá Trịnh Thanh Bình, Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và tiến hành hội đàm lần thứ VI với Ty An ninh, tỉnh Savannakhet.

  01/11/2018
  .