Một xã đạt doanh thu hơn 50 tỷ đồng từ đánh bắt thủy sản trong tháng 3/2024

  • 08:11 | Thứ Tư, 03/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Thông tin từ UBND xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch cho biết, nhờ thời tiết thuận lợi, ngư dân tích cực vươn khơi và trúng đậm các luồng cá, mực nên các chuyến biển trong tháng 3 đều thắng lợi lớn, ngư dân có thu nhập khá cao.
 
Cụ thể, trong tháng 3, sản lượng khai thác, đánh bắt hải sản của xã Cảnh Dương là 335 tấn, tăng 303 tấn so tháng trước. Doanh thu đạt 50,25 tỷ đồng, tăng hơn 47 tỷ đồng so tháng trước.
 
Bình quân thu nhập lao động trên biển đạt 12,5 triệu đồng/lao động/tháng, riêng một số tàu trúng đậm, doanh thu cao, nên chủ tàu trả cho bạn thuyền 50 triệu đồng/người/tháng.
Cảnh mua bán hải sản ngay trên bến cá Cảnh Dương.
Cảnh mua bán hải sản ngay trên bến cá Cảnh Dương.
Đại diện lãnh đạo xã Cảnh Dương cho biết thêm, trong khi Quảng Bình chưa chính thức bước vào vụ cá nam nhưng với kết quả trên cho thấy đây là tín hiệu rất đáng mừng trong mùa biển năm nay.
 
Đầu năm nay trên vùng biển của tỉnh xuất hiện nhiều luồng cá, mực nên ngư dân đánh bắt trúng đậm hơn, có nhiều tàu ở Cảnh Dương trúng 100-300kg mực sau một chuyến biển. Cá, mực đánh bắt gần bờ tươi ngon và giá bán cao, nên làng biển Cảnh Dương rộn ràng từ sau Tết Nguyên đán 2024 đến nay.
 
Trong số các tàu, thuyền của ngư dân Cảnh Dương trúng đậm hải sản, doanh thu cao có tàu cá của ngư dân Đậu Thanh Phương ở thôn Đông Cảng trong tháng 3 đã đánh bắt được 8 tấn mực và cá, đạt doanh thu 800 triệu đồng.
Một góc bến cá Cảnh Dương trong buổi sáng.
Một góc bến cá Cảnh Dương trong buổi sáng.
Sau khi trả công cho 6 lao động với số tiền hàng chục triệu đồng mỗi người, anh Phương thu lãi hơn 300 triệu đồng.
 
Hay tàu làm nghề chụp mực của ngư dân Phạm Ngọc Tâm ở thôn Trung Vũ sau 2 ngày, đêm đánh bắt đã mang về hơn 300kg mực. Giá mực tươi trên thị trường Quảng Bình từ 150.000-300.000 đồng/kg nên sau chuyến biển này, tàu của anh Tâm thu được hơn 60 triệu đồng.
 
Theo UBND xã Cảnh Dương, thời điểm này gần 600 tàu, thuyền của ngư dân đều đã ra khơi. Bên cạnh việc thăm hỏi, chia vui với các chuyến biển thắng lợi, lãnh đạo xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện đúng các quy định về khai thác thủy sản trên vùng biển xa, không vi phạm IUU.
Theo NDĐT

tin liên quan

"Căng buồm" đón "gió" du lịch

(QBĐT) - Để đón "làn gió" du lịch 2024 đầy sôi động, hấp dẫn, Quảng Bình đã sẵn sàng với những sản phẩm du lịch đang ngày càng được nâng cao chất lượng, đa dạng hóa, chất lượng dịch vụ được chú trọng, nâng tầm và đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ mới hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đến Quảng Bình thôi! 

Công ty CP tập đoàn FLC đứng đầu danh sách nợ tiền thuế tại Quảng Bình

(QBĐT) - Cục Thuế tỉnh vừa ban hành Thông báo số 1029/TB-CTQBI công khai danh sách 49 doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước.

"Check-in" cánh đồng điện gió

(QBĐT) - Những cánh quạt gió khổng lồ xen giữa đồi cát điệp trùng, len giữa những hồ nước tự nhiên trong vắt. Khung cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn ấy là địa điểm "check-in" lý tưởng cho du khách khi đặt chân đến vùng đất nắng vàng, biển xanh.