Phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài

  • 22:57 | Thứ Tư, 25/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 25/5, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) và Hội Khuyến học (KH) tỉnh có buổi làm việc nhằm tăng cường sự phối hợp giữa hai đơn vị trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 Giám đốc Sở GD-ĐT đánh giá cao vai trò của Hội Khuyến học trong việc đồng hành cùng với ngành GD-ĐT
Giám đốc Sở GD-ĐT đánh giá cao vai trò của Hội Khuyến học trong việc đồng hành cùng với ngành GD-ĐT.

Thời gian qua, Sở GD-ĐT và Hội KH tỉnh đã phối hợp chặt chẽ để triển khai nhiều hoạt động, nổi bật là công tác tuyên truyền về KH, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Hai đơn vị phối hợp tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh và ban hành kế hoạch thực hiện.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp
Chủ tịch Hội KH tỉnh đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp.

Qua hoạt động phối hợp góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước của ngành GD-ĐT, như: “Dạy tốt-Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; duy trì phát triển các mô hình: “Tiếng trống khuyến học”, “Đội tuyên truyền măng non”... Nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến.

Đến nay, tổng kinh phí mua sắm máy vi tính, điện thoại di động thông minh hỗ trợ cho học sinh nghèo trong tỉnh học tập trực tuyến của các cấp Hội KH trong tỉnh là 9,7 tỷ đồng. Nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tích cao trong những cuộc thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi được khen thưởng kịp thời, tạo sức lan tỏa trong toàn tỉnh.

Đại biểu tham dự cuộc họp đóng góp ý kiến
Đại biểu tham dự cuộc họp đóng góp ý kiến.

Năm 2022, Sở GD-ĐT và Hội KH tỉnh chú trọng củng cố, phát triển các trung tâm học tập cộng đồng; tổ chức tốt “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022”; triển khai các đợt thanh tra, kiểm tra, giám sát, đánh giá xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã, “Đơn vị học tập” cấp tỉnh, huyện và trung tâm học tập cộng đồng cấp xã.

Ngoài ra, các đơn vị còn phối hợp triển khai hiệu quả những loại học bổng đã có (Báo ASAHI Nhật Bản, Học bổng công nghệ thông tin, Quỹ Thiện Tâm) và tích cực vận động các nhà tài trợ để cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh và sinh viên giỏi các cấp.

Đại biểu tham dự cuộc họp đóng góp ý kiến
Nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự.
Tại buổi làm việc, Sở GD-ĐT và Hội KH tỉnh đã trao đổi về một số nội dung công việc nhằm đẩy mạnh hoạt động KH, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.
Nh. V

tin liên quan

"Em yêu biển và hải đảo Việt Nam"

(QBĐT) - Đó là chủ đề của chương trình dã ngoại do Trường tiểu học Chu Văn An (TP. Đồng Hới) tổ chức cho học sinh vào các ngày 23, 24/5.

20% giáo viên khẳng định dạy học trực tuyến không hiệu quả

Kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy việc dạy và học trực tuyến ảnh hưởng rất lớn đến cả giáo viên và học sinh, không chỉ về chất lượng dạy và học mà cả sức khỏe thể chất, tinh thần.

Bảo đảm công tác thi, tuyển sinh an toàn, đúng quy chế

(QBĐT) - Chiều 24/5, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 và Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chủ trì cuộc họp với các thành viên trong ban chỉ đạo nhằm triển khai những nội dung liên quan đến công tác thi, tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT.