Gặp mặt sinh viên SEEDS năm học 2021-2022

  • 12:16 | Chủ Nhật, 03/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng 3-10, Pacific Links Foundation (Tổ chức Vòng Tay Thái Bình-VTTB) phối hợp với đối tác các địa phương (Hội Khuyến học tỉnh) tổ chức lễ gặp mặt sinh viên SEEDS năm học 2021-2022 với hình thức trực tuyến. Buổi lễ có sự tham dự của nhà tài trợ, các đối tác địa phương và 228 sinh viên hưởng lợi chương trình học bổng SEEDS đại học năm học 2021-2022 đến từ 9 tỉnh, thành miền Trung, gồm: Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.
Toàn cảnh trực tuyến lễ gặp mặt sinh viên SEEDS năm học 2021-2022.
Toàn cảnh trực tuyến lễ gặp mặt sinh viên SEEDS năm học 2021-2022.
Học bổng SEEDS là một chương trình hỗ trợ giáo dục và phát triển kỹ năng của Tổ chức VTTB. Học bổng SEEDS hỗ trợ học bổng dài hạn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ lớp 9 đến hết THPT; những học sinh xuất sắc sẽ được tiếp tục hỗ trợ học bổng ở bậc đại học.
Sinh viên Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (Quảng Bình) được đại diện sinh viên xuất sắc phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ trao học bổng sinh viên SEEDS năm học 2021-2022.
Sinh viên Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (Quảng Bình) được đại diện sinh viên xuất sắc phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ trao học bổng sinh viên SEEDS năm học 2021-2022.
Mục tiêu của học bổng phát triển giáo dục và kỹ năng SEEDS là mang lại cơ hội học tập, hòa nhập cộng đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em phát triển kỹ năng, định hướng nghề. 
 
Đây là dịp để các tổ chức, cá nhân cùng nhìn lại các hoạt động của một năm qua cũng như bài học kinh nghiệm để cải thiện, phát triển chương trình học bổng SEEDS đại học trong những năm học tới; là cơ hội để nhà tài trợ và những người làm chương trình động viên, khích lệ tinh thần các em sinh viên SEEDS đại học trước thềm năm học mới; đặc biệt gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên được nhận học bổng SEEDS đại học, trao gửi những thông điệp và những hướng dẫn quan trọng đến với các em. 
 
Năm học 2021-2022, Quảng Bình có 16 sinh viên được nhận học bổng SEEDS; trong đó có 12 sinh viên được nhận 17 triệu đồng, 3 sinh viên được nhận 34 triệu đồng và 1 sinh viên được nhận 40 triệu đồng/năm.
 
Tổ chức VTTB cam kết tài trợ học bổng SEEDS với trị giá hơn 18 tỷ đồng cho 1.965 em học sinh THCS, THPT và 228 sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021-2022. 
 
Trong năm học qua, hơn 21 tỷ đồng đã được giải ngân cho 2.300 học sinh, sinh viên; hơn 80% học sinh đạt thành tích khá giỏi, 3 học sinh đạt giải Quốc gia, hơn 100  học sinh đạt giải cấp tỉnh, 37 học sinh đỗ vào THPT chuyên, 4 học sinh nhận được học bổng toàn phần 4 năm từ Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học FPT.
 
Gần 50 học sinh đã đỗ vào các trường đại học top đầu Việt Nam và tiếp tục nhận được học bổng SEEDS gần 20.000 giờ tự học Tiếng Anh trực tuyến, 1.000 học sinh đã tham gia trại hè trực tuyến định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng và hơn 3.3 tỷ đồng hỗ trợ hơn 1.000 gia đình trong chương trình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và bão lụt 2020. 
 
Hương Trà
 
 
 
 

tin liên quan

Nỗ lực dạy và học trong mùa dịch

(QBĐT) - Bước vào năm học mới với rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19, song ngành Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) huyện Lệ Thủy đã có nhiều nỗ lực để từng bước vượt qua. Đến nay, việc mua sắm sách vở, trang thiết bị, tu sửa và xây dựng cơ sở vật chất cơ bản đã hoàn thành.

Địa phương linh hoạt hình thức dạy học theo diễn biến dịch

Hiện nay, nhiều địa phương đã linh hoạt tổ chức các hình thức dạy học phù hợp với tình hình kiểm soát dịch, để đảm bảo học sinh hoàn thành chương trình đúng tiến độ, chất lượng giáo dục.

Quy định mới về công dân Việt Nam ra nước ngoài giảng dạy, học tập

Du học sinh đi học bằng học bổng ngân sách Nhà nước phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định nếu không hoàn thành nghĩa vụ học tập hoặc không chấp hành sự điều động làm việc của cơ quan Nhà nước.