Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong làm việc với xã Quang Phú

  • 18:41 | Thứ Tư, 03/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều 3/8, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quang Phú về tình hình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác từ đầu năm 2022 đến nay và nhiệm vụ thời gian tới. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể thành phố.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong kết luận tại buổi làm  việc.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong kết luận tại buổi làm việc.
Theo báo cáo của xã Quang Phú, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn 7 tháng đầu năm 2022 có tín hiệu tích cực, từng bước phục hồi trên tất cả các ngành, lĩnh vực.
 
Hiện nay, bà con ngư dân đang bước vào khai thác chính vụ cá Nam, thời gian bám biển dài ngày hơn nên sản lượng đánh bắt khá, được 1.650 tấn, đạt 57,4% so với kế hoạch, tăng 60 tấn so với cùng kỳ năm ngoái; tuy nhiên do điều kiện giá xăng dầu tăng cao nên ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của ngư dân.
 
Hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch đã dần ổn định sau ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 76,5 tỷ đồng, đạt 70,1% so với kế hoạch, tăng 12 tỷ đồng so với cùng kỳ; giá trị TTCN-ngành nghề nông thôn đạt 47,5 tỷ đồng, đạt 64,1% so với kế hoạch, tăng 7 tỷ đồng so với cùng kỳ…
Lãnh đạo xã Quang Phú báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ đầu năm 2022 đến nay.
Lãnh đạo xã Quang Phú báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ đầu năm 2022 đến nay.
Công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy đảng chú trọng. Quang Phú đã triển khai thực hiện mô hình tổ chức cơ sở đảng “năm tốt, bốn không”; tổ chức tốt việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Xã cũng đã chỉ đạo thành công đại hội Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã nhiệm kỳ 2022-2027.
Đại diện đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc.
Đại diện đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Phong ghi nhận sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Quang Phú trong công tác điều hành, bảo đảm an sinh, ổn định đời sống người dân trên địa bàn.
 
Đồng chí cũng đã chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới, như: Công tác thu ngân sách trên địa bàn vẫn còn thấp; công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vệ sinh môi trường thiếu kịp thời, tình trạng rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt đổ không đúng nơi quy định còn xảy ra; trên địa bàn xã còn tiềm ẩn một số loại tội phạm về ma túy, công nghệ cao; công tác phát triển đảng viên còn hạn chế… 
 
Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Quang Phú cần chủ động rà lại các mặt còn hạn chế, các chỉ tiêu đạt thấp để có biện pháp khắc phục; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó cần tuyên truyền vận động tiêm vắc xin mũi 4 đạt hiệu quả; chú trọng công tác phòng, chống thiên tai; tăng cường công tác đấu tranh tội phạm và tệ nạn xã hội; quản lý quy hoạch, tài nguyên môi trường… nhằm hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra trong năm 2022.
 
Về một số đề xuất liên quan đến đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giao đất cho các đối tượng người có công với cách mạng, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu, trước mắt, xã chủ động rà soát đối tượng, hướng dẫn các quy định cụ thể cho người dân và phối hợp với các phòng, ban liên quan của thành phố để có hướng giải quyết kịp thời.
 
Hương Trà

tin liên quan

Hệ thống chính trị đến hết năm 2026 sẽ có tổng cộng 2.234.720 biên chế

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành quyết định 71 của Bộ Chính trị về tổng biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022-2026.
 

Khơi dậy truyền thống anh hùng của quê hương

(QBĐT) - Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, sớm giác ngộ và tham gia trên các trận tuyến bảo vệ Tổ quốc, trở về đời thường với thân thể bị mất 71% sức lao động, nhưng cựu chiến binh Trần Thanh Hồng vẫn không nghỉ ngơi mà đóng góp công sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương. 

Thúc đẩy hợp tác giao lưu nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản

Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản Trương Thị Mai khẳng định, Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.