Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 thành công tốt đẹp

  • 17:45 | Thứ Ba, 28/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 28/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2022. Tham dự có đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức hội thi; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị liên quan.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định phát biểu chỉ đạo tại hội thi.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định phát biểu chỉ đạo tại hội thi.

Tham gia hội thi có 7 thí sinh, là giảng viên chuyên trách, đến từ trung tâm chính trị các huyện, thị xã, thành phố. Các thí sinh tham gia hội thi phải thực hiện 3 phần thi: Soạn giáo án, giảng bài và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. 

 Các đại biểu tham dự tại hội thi.
Các đại biểu tham dự hội thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, các giáo án tham dự hội thi được các thí sinh chuẩn bị công phu, nội dung đầy đủ, đúng trọng tâm, bảo đảm nội dung yêu cầu; về phần thi giảng, các thí sinh đã chủ động, tự tin khi thể hiện phần thi của mình, kết cấu bài giảng logic, khoa học, chặt chẽ, kiến thức đủ, phù hợp với đối tượng; phần trả lời câu hỏi đúng nội dung, liên hệ sát với thực tiễn cơ sở, bảo đảm đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định trao thưởng cho thí sinh đạt giải nhất hội thi.
Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định trao thưởng cho thí sinh đoạt giải nhất hội thi.

Sau một ngày làm việc hiệu quả, nghiêm túc, sôi nổi, các thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình. Kết quả, Ban Tổ chức hội thi trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Mạnh Hiền (Trung tâm Chính trị huyện Lệ Thủy); giải nhì cho thí sinh Đinh Quốc Cường (Trung tâm Chính trị huyện Minh Hóa); giải ba cho 3 thí sinh thuộc trung tâm chính trị huyện Bố Trạch, huyện Tuyên Hóa và TP. Đồng Hới; giải khuyến khích cho 2 thí sinh thuộc trung tâm chính trị huyện Quảng Trạch và TX. Ba Đồn. Từ kết quả của hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi vòng khu vực do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Đồng chí Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phan Thanh Dũng trao thưởng cho thí sinh đạt giải nhì hội thi.
Đồng chí Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phan Thanh Dũng trao thưởng cho thí sinh đoạt giải nhì hội thi.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thi, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định khẳng định, công tác giáo dục lý luận chính trị là một bộ phận của công tác tư tưởng, có vai trò rất quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng. Trong những năm qua, công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị đã được triển khai sâu rộng trong Đảng và hệ thống chính trị, đạt được nhiều kết quả quan trọng, nâng cao nhận thức, củng cố lập trường, quan điểm chính trị cho cán bộ, đảng viên, góp phần vào việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Ban Tổ chức hội thi trao giải ba cho các thí sinh.
Đồng chí Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghị trao giải ba cho các thí sinh.

Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa thiết thực đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng của các trung tâm chính trị cấp huyện. Đây còn là đợt tập huấn nghiệp vụ quan trọng nhằm nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ giảng viên tại các trung tâm chính trị; dịp để các thí sinh, giảng viên cùng nhau trao đổi, học tập kinh nghiệm về kiến thức lý luận chính trị, kỹ năng, phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Đồng thời, đây là cơ hội để các thí sinh thể hiện sự say mê, tâm huyết cũng như năng lực giảng dạy của bản thân.

Ban Tổ chức hội thi trao giải khuyến khích cho các thí sinh.
Ban Tổ chức hội thi trao giải khuyến khích cho các thí sinh.

Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng các trung tâm chính trị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố cần tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, lựa chọn xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, phù hợp tham gia giảng dạy tại các trung tâm chính trị; các đồng chí giảng viên cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, nghiên cứu các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, địa phương để ứng dụng vào giảng dạy một cách hiệu quả… 

Lê Mai
 
 

tin liên quan

Nhân tố hàng đầu quyết định thành công của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

10 năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã có bước tiến mạnh, đột phá, đạt nhiều kết quả rất quan trọng, toàn diện, rõ rệt. Nhân dịp này, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chỉ ra nhân tố hàng đầu quyết định thành công của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
 

Hai Chủ tịch Quốc hội Việt Nam-Hungary chủ trì tọa đàm lập pháp

Tọa đàm là cơ hội để Việt Nam và Hungary cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách thức lập pháp của nhau nhằm góp phần bảo đảm các công việc lập pháp về lĩnh vực này được thực hiện hiệu quả.
 

Quảng Bình đoạt 4/8 giải tại tuần 2 cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam"

(QBĐT) - Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam" năm 2022 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.