.

Trên 10.000 phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ

.
09:31, Thứ Tư, 15/09/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã vận động hỗ trợ hàng nghìn phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Thông qua chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” đã có hàng nghìn phụ nữ,trẻ em và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ.
Thông qua chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” đã có hàng nghìn phụ nữ,trẻ em và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ.
Theo đó, từ ngày 1-9 đến ngày 10-9-2021, các cấp hội đã vận động được gần 1,7 tỷ tiền mặt, lương thực, thực phẩm, sữa, các nhu yếu phẩm cần thiết và các phần quà với trị giá hơn 2,8 tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ gần 10.000 phụ nữ, trẻ em và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời, đóng góp 50 phần quà gửi về Trung ương Hội LHPN Việt Nam để cùng tiếp sức cho phụ nữ và trẻ em miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19.
 
Các cấp hội trong toàn tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, như: thành lập 950 tổ nấu ăn tự nguyện với 3.680 hội viên tham gia với trên 8.000 suất cơm mỗi ngày; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để tách F0 ra khỏi cộng đồng; thành lập các đội tình nguyện hỗ trợ hộ gia đình khu vực phong tỏa thu hoạch lúa, hoa màu, ứng phó với mưa bão với hơn 300 ngày công…
 
Phạm Hà
 
 
 
,
 • Tích cực tư vấn, giải quyết chế độ chính sách cho lao động

  (QBĐT) - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của đời sống, kinh tế-xã hội, trong đó, thị trường lao động là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo thống kê sơ bộ của Sở Lao động-Thương binh-Xã hội, ước tính trong tháng 8 và 9-2021, toàn tỉnh có khoảng 7.750 lao động (LĐ) tạm ngừng việc hoặc mất việc làm.

  15/09/2021
  .
 • Chăm lo, hỗ trợ người yếu thế trong mùa dịch Covid-19

  (QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cơ sở trợ giúp xã hội (CSTGXH) trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và chăm lo đời sống cho các đối tượng yếu thế. 

  14/09/2021
  .
 • Bác bỏ thông tin không chính xác về 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

  (QBĐT) - Chiều tối 12-9, trên một số trang mạng xã hội facebook, zalo xuất hiện thông tin không chính xác về 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại TDP Tân Mỹ, phường Quảng Phúc gây nhiễu loạn thông tin, hoang mang trong dư luận, khó khăn cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 

  14/09/2021
  .
 • Phường Nam Lý (TP. Đồng Hới): Rắc rối vì... nhà trùng số, phố đổi tên

  (QBĐT) - "Trong rất nhiều buổi tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND TP. Đồng Hới, HĐND phường Nam Lý, gia đình tôi đều đưa câu chuyện của không ít hộ dân gặp rắc rối khi "rơi" vào cảnh nhà bị trùng số, đường phố đổi tên để phản ánh với mong muốn cấp trên sớm xem xét, giải quyết. Nhưng không hiểu nguyên cớ gì, thực trạng đó vẫn kéo dài cho tới tận bây giờ…", anh Trần Thái Linh, TDP 3, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới bức xúc phản ánh với phóng viên Báo Quảng Bình.

  14/09/2021
  .
 • Khẩn trương bãi bỏ những quy định bất lợi cho vận chuyển hàng hóa

  Hiện một số địa phương vẫn còn hiện tượng chỉ chấp nhận hiệu lực của giấy xét nghiệm SARS-COV-2 ngắn hơn so với hướng dẫn của Bộ Y tế là 72 giờ (kể từ khi có kết quả xét nghiệm).

  14/09/2021
  .
 • Lệ Thủy: Đường giao thông và kênh mương ở xã Mỹ Thủy xuống cấp, hư hỏng

  (QBĐT) - Được xây dựng từ lâu, lại chịu ảnh hưởng của mưa lũ nên nhiều tuyến đường giao thông và kênh mương trên địa bàn xã Mỹ Thủy (Lệ Thủy) bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng khiến việc đi lại, sản xuất, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

  14/09/2021
  .
 • Lệ Thuỷ: Nhiều tuyến đường bị ngập nước, bờ sông Phú Hòa bị sạt lở khoảng 150m

  (QBĐT) - Ngày 13-9, ông Nguyễn Văn Vương, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lệ Thủy cho biết, do ảnh hưởng của bão số 5, những ngày qua, tại huyện Lệ Thủy có mưa to khiến nước sông dâng cao ngập nhiều tuyến đường. Hai đoạn bờ sông Phú Hòa bị sạt lở khoảng 150m.

  13/09/2021
  .
 • Trên 100 cán bộ, đoàn viên, công chức trẻ tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid

  (QBĐT) - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong phòng, chống dịch Covid-19, trên 100 cán bộ, đoàn viên công chức, viên chức trẻ thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã viết đơn tình nguyện tham gia các đội phản ứng nhanh, hỗ trợ phòng chống dịch.

  13/09/2021
  .