.

Tích cực tư vấn, giải quyết chế độ chính sách cho lao động

.
09:26, Thứ Tư, 15/09/2021 (GMT+7)

(QBĐT) - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của đời sống, kinh tế-xã hội, trong đó, thị trường lao động là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo thống kê sơ bộ của Sở Lao động-Thương binh-Xã hội, ước tính trong tháng 8 và 9-2021, toàn tỉnh có khoảng 7.750 lao động (LĐ) tạm ngừng việc hoặc mất việc làm.

TTDVVL tỉnh tư vấn việc làm, học nghề, bảo hiểm thất nghiệp… cho LĐ trong mùa dịch Covid-19.
TTDVVL tỉnh tư vấn việc làm, học nghề, bảo hiểm thất nghiệp… cho LĐ trong mùa dịch Covid-19.
Trước tình hình đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) tỉnh đã tích cực tư vấn, giải quyết chế độ chính sách, bảo đảm quyền lợi cho người lao động (NLĐ). Cụ thể, trong 9 tháng năm 2021, TTDVVL tỉnh đã tổ chức 27 phiên giao dịch việc làm (GDVL), bao gồm: 7 phiên GDVL định kỳ, 13 phiên GDVL online, 6 phiên GDVL đột xuất và 1 phiên GDVL lưu động. Thông qua đó, thu hút 128 lượt doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp, có 1.789 lượt NLĐ được tư vấn tại các phiên GDVL, 2.384 lượt NLĐ được giới thiệu phỏng vấn trực tiếp và 1.062 lượt NLĐ đạt sơ tuyển.
 
Từ đầu năm đến nay, trung tâm đã thực hiện tư vấn việc làm, học nghề, bảo hiểm thất nghiệp, hợp đồng LĐ và các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách theo quy định của Bộ luật Lao động cho 18.264 lượt NLĐ; giới thiệu, cung ứng việc làm 4.313 lượt NLĐ.
 
Đặc biệt, trung tâm tiếp nhận được 2.854 hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Đơn vị đã tham mưu giải quyết cho 2.829 LĐ có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng; hỗ trợ học nghề cho 166 LĐ; tư vấn về việc làm cho 2.851 LĐ bị thất nghiệp và kết quả có 149 lượt LĐ được giới thiệu việc làm.
 
N.L
,
 • Bác bỏ thông tin không chính xác về 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

  (QBĐT) - Chiều tối 12-9, trên một số trang mạng xã hội facebook, zalo xuất hiện thông tin không chính xác về 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại TDP Tân Mỹ, phường Quảng Phúc gây nhiễu loạn thông tin, hoang mang trong dư luận, khó khăn cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 

  14/09/2021
  .
 • Chăm lo, hỗ trợ người yếu thế trong mùa dịch Covid-19

  (QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cơ sở trợ giúp xã hội (CSTGXH) trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và chăm lo đời sống cho các đối tượng yếu thế. 

  14/09/2021
  .
 • Phường Nam Lý (TP. Đồng Hới): Rắc rối vì... nhà trùng số, phố đổi tên

  (QBĐT) - "Trong rất nhiều buổi tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND TP. Đồng Hới, HĐND phường Nam Lý, gia đình tôi đều đưa câu chuyện của không ít hộ dân gặp rắc rối khi "rơi" vào cảnh nhà bị trùng số, đường phố đổi tên để phản ánh với mong muốn cấp trên sớm xem xét, giải quyết. Nhưng không hiểu nguyên cớ gì, thực trạng đó vẫn kéo dài cho tới tận bây giờ…", anh Trần Thái Linh, TDP 3, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới bức xúc phản ánh với phóng viên Báo Quảng Bình.

  14/09/2021
  .
 • Lệ Thủy: Đường giao thông và kênh mương ở xã Mỹ Thủy xuống cấp, hư hỏng

  (QBĐT) - Được xây dựng từ lâu, lại chịu ảnh hưởng của mưa lũ nên nhiều tuyến đường giao thông và kênh mương trên địa bàn xã Mỹ Thủy (Lệ Thủy) bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng khiến việc đi lại, sản xuất, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

  14/09/2021
  .
 • Khẩn trương bãi bỏ những quy định bất lợi cho vận chuyển hàng hóa

  Hiện một số địa phương vẫn còn hiện tượng chỉ chấp nhận hiệu lực của giấy xét nghiệm SARS-COV-2 ngắn hơn so với hướng dẫn của Bộ Y tế là 72 giờ (kể từ khi có kết quả xét nghiệm).

  14/09/2021
  .
 • Lệ Thuỷ: Nhiều tuyến đường bị ngập nước, bờ sông Phú Hòa bị sạt lở khoảng 150m

  (QBĐT) - Ngày 13-9, ông Nguyễn Văn Vương, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lệ Thủy cho biết, do ảnh hưởng của bão số 5, những ngày qua, tại huyện Lệ Thủy có mưa to khiến nước sông dâng cao ngập nhiều tuyến đường. Hai đoạn bờ sông Phú Hòa bị sạt lở khoảng 150m.

  13/09/2021
  .
 • Trên 100 cán bộ, đoàn viên, công chức trẻ tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid

  (QBĐT) - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong phòng, chống dịch Covid-19, trên 100 cán bộ, đoàn viên công chức, viên chức trẻ thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã viết đơn tình nguyện tham gia các đội phản ứng nhanh, hỗ trợ phòng chống dịch.

  13/09/2021
  .
 • Chung tay phòng chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Thực hiện kế hoạch của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về việc tổ chức chương trình "Triệu túi an sinh" và nhằm phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Bình trong các hoạt động tình nguyện, chiều 12-9, Hội Doanh nhân trẻ và Tỉnh đoàn Quảng Bình đã đến thăm và tặng quà các cơ sở cách ly, bếp ăn tập trung trên địa bàn Đồng Hới.

  13/09/2021
  .