Hội thi và triển lãm hoa Lan Quảng Bình năm 2023:

Trao tặng 133 giò hoa Lan trưng bày tại Quảng trường Hồ Chí Minh

  • 17:05 | Chủ Nhật, 21/05/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Trong ngày 20-21/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Đồng Hới), Câu lạc bộ hoa Lan Quảng Bình đã đăng cai tổ chức hội thi và triển lãm hoa Lan tỉnh Quảng Bình năm 2023. Hoạt động thu hút đông đảo các câu lạc bộ và người yêu hoa Lan trong toàn quốc về tham dự.
 
Sân chơi này là cơ hội cho những người yêu Lan mang đến những đứa con tinh thần ưu tú và rực rỡ nhất tham gia dự thi. Đây cũng là cơ hội cho những người yêu Lan trên mọi miền đất nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để phát triển những giống Lan quý và cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa Lan đang mùa khoe sắc. 
Đông đảo người dân tham quan Hội thi và trưng bày hoa Lan Quảng Bình 2023.
Đông đảo người dân tham quan hội thi và trưng bày hoa Lan Quảng Bình 2023.
Kết quả: Trong hàng trăm tác phẩm tham gia dự thi lần này, Ban giám khảo đã lựa chọn được 27 tác phẩm để trao giải theo từng dòng hoa Lan.
 
Theo đó, dòng Lan kiếm có 10 tác phẩm đạt giải (nhất, nhì, ba và 7 giải khuyến khích); dòng Lan thân thòng có 9 tác phẩm được trao giải (nhất, nhì, ba và 6 giải khuyến khích); dòng Lan tổng hợp có 8 tác phẩm được trao giải (nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích). 
 
Ba tác phẩm đạt giải nhất tại hội thi lần này đó là: Tác phẩm “Vũ hội” của Phan Thái Tiến (Lan kiếm); tác phẩm “Trầm An Đông” của Nguyễn Mậu Trường (Lan thân thòng) và tác phẩm “Kiều hồng” của Phan Thanh Phong (Lan tổng hợp). Mỗi tác phẩm đạt giải nhất, được Ban Tổ chức trao thưởng 10 triệu đồng.  
Ban Tổ chức trao 3 giải nhất cho 3 tác phẩm xuất sắc tại Hội thi và trưng bày hoa Lan Quảng Bình 2023.
Ban Tổ chức trao 3 giải nhất cho 3 tác phẩm xuất sắc tại hội thi và trưng bày hoa Lan Quảng Bình 2023.
Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), Ban Tổ chức hội thi và triển lãm hoa Lan Quảng Bình đã trao tặng 133 giò hoa Lan cho Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh để trưng bày, tạo không gian xanh cho nhân dân tham quan, đến viếng Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ.
 
Chia sẻ niềm vui ngay khi nhận giải nhất, anh Nguyễn Mậu Trường (ở xã Duy Ninh, Quảng Ninh) với tác phẩm “Trầm An Đông” cho biết: Để có được tác phẩm, anh đã dày công trồng, nuôi dưỡng và chọn lựa từ hàng chục giò Lan trầm mới tìm được mầm cây ưng ý. Sau 4 năm chăm sóc, tác phẩm của anh đã giành giải cao nhất tại hội thi. “Trồng và chăm sóc Lan không khó, nhưng đó là cả một nghệ thuật, người yêu Lan phải gửi gắm vào đó công sức, tâm trí và cả tình yêu đối với loài hoa này mới thành công, tạo được những giống Lan quý cho riêng mình”, anh Trường chia sẻ.
 
Một số hình ảnh tại hội thi và triển lãm hoa Lan Quảng Bình năm 2023: 
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ hoa Lan trong toàn quốc.
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ hoa Lan trong toàn quốc.
Các tác phẩm tham gia hội thi.
Các tác phẩm tham gia hội thi.
Ban giám khảo chấm thi.
Ban giám khảo chấm thi.
Ban tổ chức trao tặng 133 giò hoa Lan cho Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh.
Ban Tổ chức trao tặng 133 giò hoa Lan cho Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh.
Đông đảo các câu lạc bộ và người yêu hoa Lan trong toàn quốc về tham dự Hội thi và trưng bày hoa Lan tỉnh Quảng Bình năm 2023.
Đông đảo các câu lạc bộ và người yêu hoa Lan trong toàn quốc về tham dự hội thi và trưng bày hoa Lan tỉnh Quảng Bình năm 2023.
Anh Nguyễn Mậu Trường (ở xã Duy Ninh, Quảng Ninh) đạt giải nhất với tác phẩm “Trầm An Đông”.
Anh Nguyễn Mậu Trường (ở xã Duy Ninh, Quảng Ninh) đạt giải nhất với tác phẩm “Trầm An Đông”.
Tác phẩm
Tác phẩm "Kiều hồng" đạt giải nhất dòng Lan tổng hợp.
Tác phẩm “Vũ hội” đạt giải nhất dòng Lan Kiếm.
Tác phẩm “Vũ hội” đạt giải nhất dòng Lan kiếm.
Nội Hà

tin liên quan

Chiếc giá sách

(QBĐT) - Kỷ vật cuối cùng cha để lại cho con
Chiếc giá sách đơn sơ, bình dị
Chiếc giá sách-con vô cùng yêu quý
Đã đi theo con suốt cả cuộc đời

Thương nhớ những dòng thư

(QBĐT) - Thời gian lặng lẽ trôi, có biết bao điều ta đã quên như một lẽ tự nhiên. Song một lúc nào đó, khi bắt gặp những phong thư đã cũ, những nét chữ nhòe theo năm tháng, nỗi nhớ lại ùa về với biết bao kỷ niệm của ngày đã qua.
 

PGS.TS. Lý Hoài Thu và hành trình đồng sáng tạo

(QBĐT) - Biết tôi cùng quê hương và có "chút xíu" quan hệ gia tiên, nội tộc với nhà thơ Xuân Diệu, nhà văn, PGS.TS.Lý Hoài Thu sôi nổi hẳn lên. Bà kể từng gặp tôi tại Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Xuân Diệu (1916-2016).