icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đại biểu Quốc hội chất vấn về giải pháp hỗ trợ ngư dân

  • 18:37 | Thứ Ba, 07/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Hôm nay, 7/6/2022, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tham gia các nội dung về công tác nhân sự, nghe các báo cáo và chất vấn các bộ, ngành.

Đại biểu Nguyễn Minh Tâm tham gia chất vấn
Đại biểu Nguyễn Minh Tâm tham gia chất vấn

Buổi sáng, sau khi biểu quyết thông qua việc điều chỉnh chương trình kỳ họp và triển khai công tác nhân sự, Quốc hội đã nghe, thảo luận về các báo cáo, tờ trình.

Phiên họp buổi chiều, Quốc hội bước tiến hành nội dung chất vấn đầu tiên. Đại biểu Nguyễn Minh Tâm đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) về những giải pháp bình ổn, trợ giá xăng dầu để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

Đại biểu Nguyễn Minh Tâm nêu thực trạng trong thời gian qua, nhiều ngư dân đã “đuối sức” khi giá xăng dầu liên tục tăng cao, một số ngư dân miền Trung phải cho tàu cá “nằm bờ”, đặc biệt là lực lượng ngư dân vươn khơi, bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng gặp rất nhiều khó khăn vì giá xăng dầu leo thang. Mặc dù phải đối diện với thua lỗ, nhưng hầu hết chủ tàu khai thác đều tiếp tục bám biển vì cuộc sống mưu sinh của gia đình.

Đại biểu đặt câu hỏi và đề nghị Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, với vai trò là cơ quan tham mưu Chính phủ, quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, cho biết những giải pháp trong thời gian tới, đặc biệt là việc phối hợp với Bộ Công thương để có chính sách bình ổn giá xăng dầu, trợ giá để hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, đạt hiệu quả kinh tế.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT và Bộ Công thương đã trả lời các nội dung chất vấn của đại biểu về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực NN-PTNT, trong đó có câu hỏi của đại biểu Nguyễn Minh Tâm. Chia sẻ với khó khăn của bà con, các bộ trưởng đồng thời cho biết hiện 2 bộ đã phối hợp để xây dựng chiến lược phát triển, ban hành các chương trình đồng hành cùng ngư dân. Thời gian tới, Bộ Công thương sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét các giải pháp bình ổn giá, trợ giá để ngư dân yên tâm bám biển sản xuất, chung tay giữ vững chủ quyền biển đảo.  

Ngọc Mai

tin liên quan

Trao thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án NVT1

(QBĐT) - Ngày 6/6, thừa ủy quyền của Bộ Công an, đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã trao các quyết định khen thưởng đối với các đơn vị PA09, PA06 và PK02.
 

Giao Thứ trưởng thường trực Đỗ Xuân Tuyên điều hành hoạt động Bộ Y tế

Văn phòng Bộ Y tế vừa nhận được văn bản của Văn phòng Trung ương Đảng về phân công cán bộ điều hành hoạt động Bộ Y tế từ ngày 7/6/2022 sau khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long vì liên quan vụ sai phạm tại Công ty Việt Á. 
 

Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khoá XVIII

(QBĐT) - Chiều nay, 7/6, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022), HĐND tỉnh khoá XVIII.