Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Động đất tại Myanmar: Đội cứu hộ, cứu nạn của Việt Nam đã đến sân bay Yangon

  • 05:38 | Thứ Hai, 31/03/2025
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Chiều 30/3, đội cứu hộ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam gồm 106 người, do Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Cục trưởng Cục cứu hộ, cứu nạn Bộ Quốc phòng và Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng, Cục phòng cháy, chữa cháy, Bộ Công An, cùng hàng cứu trợ đã hạ cánh xuống sân bay Yangon, Myanmar.
 
Ra sân bay đón đoàn về phía Myanmar có ông U Soe Thein, Thủ hiến vùng Yangon; phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn, Tùy viên quốc phòng, Đại tá Đào Văn Duy, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar.
Lực lượng hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất của Quân đội nhân dân Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangon của Myanmar.
Lực lượng hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất của Quân đội nhân dân Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangon của Myanmar.
Để giúp Myanmar khắc phục hậu quả động đất, Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp đồ cứu trợ theo đề nghị của Myanmar, viện trợ 300.000 USD giúp Myanmar khắc phục hậu quả động đất. Theo kế hoạch, từ ngày 31/3, đội cứu hộ của Việt Nam sẽ triển khai nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại các nơi bị ảnh hưởng động đất. Hàng cứu trợ cũng sẽ được chuyển tới người dân vùng bị nạn.
 
Đây là những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Myanmar, một thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong việc khắc phục và giảm nhẹ hậu quả sau thiên tai, thể hiện truyền thống “thương người như thể thương thân”, tinh thần trách nhiệm quốc tế và nghĩa cử nhân đạo của Việt Nam, đồng thời khẳng định uy tín và năng lực của lực lượng cứu hộ, cứu nạn Việt Nam trong tham gia các hoạt động quốc tế.
 
Trước đó, hôm 28/3, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Hội Hữu nghị Việt Nam-Myanmar cũng đã gửi điện thăm hỏi người dân Myanmar.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

Hàn Quốc bắt giữ nghi phạm gây thảm họa cháy rừng làm ít nhất 26 người tử vong

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 30/3, giới chức Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi gây ra vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại khu vực Đông Nam nước này, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.

Động đất tại Myanmar: WHO kích hoạt hệ thống quản lý khẩn cấp

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 28/3 đã kích hoạt hệ thống quản lý khẩn cấp và đang huy động trung tâm hậu cần của mình ở Dubai (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất-UAE) để chuẩn bị vật tư y tế cứu thương cho khu vực xảy ra thảm họa động đất tại Myanmar trước đó cùng ngày.

Triển khai các phương án bảo hộ công dân bị ảnh hưởng do động đất ở Myanmar

Chiều 28/3, một trận động đất có độ lớn 7.7 xảy ra ở miền Trung Myanmar, khiến nhiều người bị thương, nhiều công trình ở Myanmar và Thái Lan bị hư hại.