Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Trung Quốc yêu cầu dán nhãn nội dung trực tuyến do AI tạo ra

  • 10:12 | Chủ Nhật, 16/03/2025
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 1/9 tới, biện pháp sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của lĩnh vực AI và giúp người dùng internet phát hiện thông tin sai lệch.
 
Cục Quản lý không gian mạng Trung Quốc hôm nay ban hành một bộ hướng dẫn về việc dán nhãn nội dung trực tuyến do Trí tuệ nhân tạo AI tạo ra. 
 
Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI trong những năm gần đây, một lượng lớn nội dung trực tuyến đã được sản xuất hoặc biên soạn dưới nhiều hình thức khác nhau thông qua sự hỗ trợ của AI. 
Theo Cục Quản lý không gian mạng Trung Quốc, tình trạng lạm dụng công nghệ AI và phát tán thông tin giả mạo đã xuất hiện và gây lo ngại cho xã hội, thúc đẩy nhu cầu chuẩn hóa cách xác định những nội dung như vậy.
 
Việc lạm dụng công nghệ AI đã dẫn đến các cuộc tranh luận rộng rãi tại Trung Quốc nhất là sau khi hình ảnh do AI tạo ra của một diễn viên nổi tiếng nước này được sử dụng để lừa đảo các thành viên trong cộng đồng người hâm mộ vào năm ngoái. 
 
Để ngăn chặn những hành vi như vậy, bộ hướng dẫn sẽ điều chỉnh việc dán nhãn nội dung trực tuyến do AI tạo ra, bao gồm văn bản, âm thanh, ảnh và video, trong suốt quá trình sản xuất và phổ biến, yêu cầu các nhà cung cấp phải thêm các dấu hiệu dễ thấy vào nội dung của họ ở những vị trí thích hợp.
Theo VOV

tin liên quan

Triều Tiên phóng tên lửa hành trình chiến lược mới, cảnh báo cứng rắn

Ngày 28/2, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát một vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược mới hôm 26/2.

Tổng thống Trump: Cuối cùng cuộc xung đột Nga-Ukraine cũng có thể sớm kết thúc

Theo hãng tin Reuters, ngày 14/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết "có khả năng rất cao" là cuộc chiến giữa Nga và Ukraine có thể kết thúc sau các cuộc thảo luận "có hiệu quả" với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hàn Quốc khởi tố 2 phi công ném bom nhầm khu vực dân sự

Ngày 13/3, Cơ quan Điều tra hình sự thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã khởi tố hình sự 2 phi công, thuộc lực lượng Không quân nước này, thả nhầm bom xuống khu vực dân sự ở thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi, cách đây một tuần khiến 38 người bị thương.