Bắt đối tượng dùng súng AK47 cướp tiệm vàng tại Huế

  • 06:14 | Thứ Hai, 01/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Trưa 31/7, tại khu vực chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), đã xảy ra vụ cướp tiệm vàng có vũ khí. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân.
Tiệm vàng Hoàng Đức (khu vực phía trước chợ Đông Ba), nơi đối tượng Ngô Văn Quốc nổ súng vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa 31/7.
Tiệm vàng Hoàng Đức (khu vực phía trước chợ Đông Ba), nơi đối tượng Ngô Văn Quốc nổ súng vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa 31/7.
Vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa 31/7, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (chợ Đông Ba) nằm ở đường Trần Hưng Đạo (TP Huế), nổ súng chỉ thiên uy hiếp các chủ tiệm vàng rồi cướp vàng, sau đó đối tượng đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.
 
Ngay khi nhận được tin báo, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh và Công an thành phố Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường. Các lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa một số tuyến đường trước khu vực chợ Đông Ba để điều tra vụ cướp tiệm vàng.
 
Do đây là khu vực trung tâm thành phố, đông dân, để bảo đảm an toàn cho người dân, các lực lượng Công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến nhà Lục Giác - công viên Trịnh Công Sơn. Lúc này, đối tượng có biểu hiện kích động, muốn... tự vẫn.
Các lực lượng chức năng vây bắt đối tượng (quần đùi xanh, áo trắng) sau khi đối tượng đồng ý buông súng đầu thú và giao nộp vũ khí.
Các lực lượng chức năng vây bắt đối tượng (quần đùi xanh, áo trắng) sau khi đối tượng đồng ý buông súng đầu thú và giao nộp vũ khí.
Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh cùng một số đồng chí khác trực tiếp tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý buông súng đầu thú và giao nộp vũ khí là một khẩu súng AK47.
 
Bước đầu, đối tượng khai nhận tên Ngô Văn Quốc, sinh năm 1984, trú tại thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế).
 
Hiện, cơ quan Công an Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.
 
Theo CÔNG HẬU - TRẦN NAM (Nhân Dân)

tin liên quan

Khai thác trái phép hơn 34.000m3 cát, bị buộc nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

(QBĐT) - Thông tin từ Sở Tài nguyên-Môi trường cho biết, UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Tâm Anh (có trụ sở ở xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy) sau khi Giám đốc Sở TNMT có công văn chuyển hồ sơ vi phạm hành chính và đề xuất xử lý hành vi vi phạm của công ty này.

Công an TX. Ba Đồn bắt đối tượng trộm điện thoại di động

(QBĐT) - Ngày 29/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TX. Ba Đồn đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Văn Tân (SN 1997, trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn) về hành vi trộm cắp tài sản.
 

Phân loại đơn vị hành chính mang tính thống nhất quốc gia nhưng có tính đặc thù

Sáng 29/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự cuộc làm việc của Ủy ban Pháp luật với các bộ, ngành liên quan về một số nội dung liên quan việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 1210 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị và Nghị quyết 1211 về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính.