Khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ tăng 60%

  • 17:21 | Thứ Hai, 04/09/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều 4/9, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 1-4/9/2023), điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng, liên tục, các điểm đến được đa dạng hơn nên đã thu hút được lượng lớn khách du lịch đến với Quảng Bình.
Lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước.
Lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước.
Theo đó, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình dự ước đạt 160.000 lượt, tăng 60% so với dịp lễ năm 2022. Khách quốc tế khoảng 1.500 lượt, tăng 87,5% so với dịp lễ năm 2022.
 
Tổng thu từ khách du lịch dự ước đạt 176 tỷ đồng, tăng 53% so với dịp lễ năm 2022. Các cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên và các homestay, farmstay, cơ sở lưu trú có cảnh quan đẹp, có bể bơi công suất phòng từ 80% trở lên; trong ngày 1/9 và 2/9 đạt hơn 95%. Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 65%.
Du khách khám phá động Thiên Đường.
Du khách khám phá động Thiên Đường.
Năm nay, lượng khách đến Quảng Bình di chuyển bằng xe ô tô gia đình khá phổ biến. Ngoài khách đến từ các trung tâm lớn, như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, khách ở các tỉnh lân cận, như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng... đến nghỉ lễ ở Quảng Bình khá đông. 
 
Các điểm du lịch tập trung đông khách du lịch, gồm: Động Phong Nha, động Thiên Đường, TP. Đồng Hới, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Lệ Thủy), các điểm tham quan du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và một số sản phẩm du lịch mạo hiểm tại Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.
Các điểm tham quan du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và một số sản phẩm du lịch mạo hiểm tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng hút khách.
Các điểm tham quan du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và một số sản phẩm du lịch mạo hiểm tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng hút khách.
Đặc biệt, trong dịp lễ, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch được tổ chức tại hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh đã thu hút được số lượng lớn nhân dân và khách du lịch tham gia.
 
Trong đó, lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh, lễ hội đua thuyền TX. Ba Đồn và lễ hội bơi thuyền xã Cảnh Dương (Quảng Trạch)... đã trở thành điểm đến hấp dẫn, tạo sức hút cho du khách trong và ngoài nước.
Rất đông người dân và du khách trải nghiệm lễ hội đua thuyền xã Cảnh Dương.
Rất đông người dân và du khách trải nghiệm lễ hội bơi thuyền làng Cảnh Dương.
Theo đánh giá của Sở Du lịch, các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm tham quan du lịch được bảo đảm tốt.
 
Chất lượng phục vụ được các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng, tạo được ấn tượng đối với du khách. Giá cả các dịch vụ trong dịp lễ năm nay tương đối bình ổn, việc đăng ký, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết được các cơ sở kinh doanh lưu trú, các khu du lịch thực hiện nghiêm túc.
Diệu Hương

tin liên quan

Huy động tiền gửi tiết kiệm gần 570 tỷ đồng

(QBĐT) - Cùng với nhiệm vụ nâng cao chất lượng tín dụng, Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh Quảng Bình còn làm tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm.

Vượt khó làm giàu

(QBĐT) - Sau nhiều năm loay hoay tìm hướng phát triển kinh tế gia đình, chị Nguyễn Thị Phương, thôn Bắc Ngũ, xã Gia Ninh (Quảng Ninh) "bén duyên" với nghề nuôi chim bồ câu. Từ sự cần cù, ham học hỏi, chị đã thành công với mô hình này, đem lại nguồn thu nhập ổn định.

Chuyện của Rào Nan - Bài 3: Rào Nan ngày mới

(QBĐT) - Đang cao điểm của mùa hạn, nhưng những cánh đồng hạ lưu sông Gianh vẫn xanh mát mắt, hứa hẹn vụ mùa bội thu. Đi qua những thời khắc khó khăn, người dân càng thấu hiểu giá trị to lớn của công trình và tâm huyết của những người có trách nhiệm với quê hương...