Tập huấn ẩm thực du lịch cho đồng bào Bru-Vân Kiều

  • 09:31 | Thứ Tư, 29/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 28/6, Tổ chức Helvetas phối hợp với Công ty TNHH du lịch Netin tổ chức lớp tập huấn "Ẩm thực du lịch cho cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng“ tại vùng đệm Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong thuộc xã Kim Thủy (Lệ Thủy).
 
Tham gia lớp tập huấn, 20 học viên người dân tộc Bru-Vân Kiều đến từ 2 bản biên giới là Ho Rum và Trung Đoàn đã được các giảng viên Trường đại học Quảng Bình và Cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình hướng dẫn cách chế biến món ăn và các đồ uống từ những nguyên liệu sẵn có của địa phương.
Các học viên được hướng dẫn cách chế biến các đồ uống phục vụ du lịch.
Các học viên được hướng dẫn cách chế biến các đồ uống phục vụ du lịch.
Các học viên được khơi gợi tính sáng tạo bằng việc cùng nhau nghĩ ra các nguyên liệu cũng như cách để trang trí mâm cơm đậm bản sắc văn hóa dân tộc và thân thiện với thiên nhiên. 
 
Bên cạnh đó, các học viên được học cách phục vụ du khách và khuyến khích mặc trang phục truyền thống để thể hiện nét văn hóa độc đáo của người Bru-Vân Kiều.
 
Đây là một trong chuỗi những hoạt động thuộc hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học của dự án VFBC do Tổ chức phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Dự án có mục tiêu duy trì và tăng cường chất lượng rừng ở những vùng có giá trị bảo tồn cao, bảo vệ và cân bằng các quần thể động vật hoang dã, loài và sinh cảnh ở những tỉnh có giá trị bảo tồn.
 
Một trong các can thiệp của dự án là tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng thông qua hoạt động du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng để giảm áp lực lên rừng và góp phần bảo tồn đa dạng sinh học.
 
Thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục cùng cộng đồng khai thác nét đẹp văn hóa truyền thống và ẩm thực để xây dựng những sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng đem đến trải nghiệm thú vị cho du khách yêu thích khám phá tại khu vực Động Châu-Khe Nước Trong.
 
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:
 
Diệu Hương

tin liên quan

Mỹ tiếp tục trừng phạt và cấm nhập khẩu vàng của Nga

Thông báo của Bộ Tài chính cho biết Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 70 thực thể, trong đó nhiều thực thể có liên quan đến lĩnh vực quân sự của Nga; đồng thời cấm nhập khẩu vàng của nước này.
 

Từ 1/7, VEC sẽ sử dụng hóa đơn điện tử trên các tuyến cao tốc

Kể từ 0h00' ngày 1/7/2022 các trạm thu phí trên các tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, khai thác sẽ không phát hành hóa đơn tự in (hoặc hóa đơn in sẵn) cho hành khách, chủ phương tiện thanh toán phí dịch vụ sử dụng đường bộ cao tốc.

Triển vọng từ mô hình cá-lúa hữu cơ kết hợp

(QBĐT) - Vụ đông-xuân 2021-2022, anh Nguyễn Xuân Hải ở thôn Bắc Cổ Hiền, xã Hiền Ninh là người đầu tiên mạnh dạn thực hiện mô hình trồng lúa ST25 kết hợp nuôi cá rô đồng lai trên địa bàn huyện Quảng Ninh. Mô hình này không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng, thân thiện với môi trường.